1 ต.ค.ห้ามสูบบุหรี่ในจตุจักร

พร้อมเอาผิดคนขายน้ำเมา

 

          ผอ.ตลาดนัดจตุจักรเอาจริง ดีเดย์จับปรับ นักสูบ นักดื่มภายในตลาดนัด 1 ต.ค.นี้ พร้อมประกาศเอาผิดผู้ที่จำหน่ายสุราและเครื่องดื่มมึนเมาด้วย

 

1 ต.ค.ห้ามสูบบุหรี่ในจตุจักร

          นายอรุณ ศรีจรูญ ผอ.กองอำนวยการตลาดนัดกรุงเทพฯ หรือตลาดนัดจตุจักร เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทางกองอำนวยการจะเริ่มดำเนินการจับปรับผู้ที่สูบบุหรี่ภายในตลาดนัดจตุจักร ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ พ.ศ.2535 ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้ามไม่ให้มีการสูบบุหรี่ภายในพื้นที่ของตลาดนัดทั้งหมด โดยจะจับปรับสูงสุด 2,000 บาท เพื่อให้นักสูบทั้งหลาย ทั้งในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ไปจนถึงผู้ค้า ไม่กล้าฝ่าฝืนสูบบุหรี่ภายในตลาดนัดจตุจักรอีก

 

          อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้กองอำนวยการได้จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ โดยได้ทยอยติดตั้งป้ายพร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ภายในตลาดนัดจตุจักรแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะดำเนินการจับปรับต่อไป

 

         นอกจากนี้ กองอำนวยการจะดำเนินการเอาผิดร้านค้าที่ลักลอบจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มมึนเมาภายในตลาดนัดด้วย โดยจะเริ่มดำเนินการในวันดังกล่าวเช่นเดียวกัน เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ไปซื้อสินค้าภายในตลาดนัดว่า ในช่วงเย็นๆ มักจะมีร้านค้าที่เปิดจำหน่ายสุราหรือเบียร์ให้นักท่องเที่ยวนั่งดื่มกันอย่างโจ่งแจ้ง บางร้านไม่จัดโต๊ะให้นั่งดื่ม แต่ใช้วิธีลักลอบจำหน่ายโดยให้เดินถือออกไป ทั้งนี้ สำหรับร้านค้าใดที่ถูกจับได้ว่าลักลอบจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มมึนเมา กองอำนวยการจะลงบันทึกความผิดเจ้าของร้านค้าหรือแผงค้านั้นๆ เอาไว้ พร้อมทั้งปรับขึ้นค่าเช่าเป็นเท่าตัว และหากพบว่ายังฝ่าฝืนจำหน่ายและถูกจับได้อีกครั้ง กองอำนวยการจะดำเนินการยึดแผงค้าดังกล่าวทันที

 

          กองอำนวยการได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจากส่วนกลาง และ สน.ในพื้นที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตจตุจักร เข้ามาสอดส่องดูแลพร้อมทั้งดำเนินการจับปรับ พร้อมกันนี้กองอำนวยการได้ปรับระบบการรักษาความปลอดภัยในตลาดนัดใหม่ ซึ่งจะช่วยให้การดูแลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

 

 

 

update : 21-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร 

Shares:
QR Code :
QR Code