ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ทำลายสุขภาพ แบบ ‘ฟรอยด์’

ที่มา : team content www.thaihealth.or.th


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ทำลายสุขภาพ ของ ‘ฟรอยด์’ ณัฏฐพงษ์  thaihealth


หนุ่มน่ารัก อารมณ์ดี ‘ฟรอยด์’ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ เจ้าของเสียงกรี๊ดแสบหู ในบทละครชื่อ ‘ลิ้งค์’ จากซิทคอมบ้านนี้มีรัก ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากผลงานด้านละครแล้วเขายังมีผลงานทางภาพยนตร์ อาทิ ภาพยนตร์เรื่องสี่แพร่ง ห้าแพร่ง พี่มากพระโขนง ฯลฯ และยังมีงานพิธีกร รวมทั้งรายการข่าวอีกด้วย


ถึงแม้จะทำงานเยอะขนาดนี้ หนุ่มฟรอยด์ ก็ไม่เคยละเลยเรื่องการดูแลสุขภาพของตัวเอง เคล็ดลับคนดัง จึงคว้าตัวหนุ่มอารมณ์ดี มาเผยวิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ ให้ผู้อ่านได้ทราบกันค่ะ


ฟรอยด์ เริ่มเล่าว่า เมื่อก่อนเป็นคนชอบเที่ยวกลางคืนและดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้สุขภาพแย่ลง จนป่วยเป็นโรคตับกับกระเพาะติดเชื้อ หลังจากนั้นทำให้รู้ว่า แอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ไม่ดี และมีแต่จะบั่นทอนชีวิตของเราให้สั้นลงไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเลือกได้เราก็อยากอยู่กับคนที่เรารักไปนานๆ ซึ่งรอบตัวก็มีหลายอย่างที่ทำให้เรามีความสุข ไม่จำเป็นต้องดื่มไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ทำลายสุขภาพ ของ ‘ฟรอยด์’ ณัฏฐพงษ์  thaihealthแอลกอฮอล์ ตนจึงหันมารัก และดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น


“การดูแลตนเองง่ายๆ อย่างแรกเลยคือ การนอนหลับให้ไวขึ้น หันมาใส่ใจเรื่องการออกกำลังกาย เช่น เล่นคาร์ดิโอ วิ่ง ปั่นจักรยาน และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะอาหารมังสวิรัติ ซึ่งตนทานอยู่เป็นประจำ เพราะดีต่อระบบย่อยของร่างกาย แต่เลือกทานเนื้อสัตว์บ้างเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังจากที่ใส่ใจสุขภาพ คนใกล้ชิดอย่าง เพื่อน ครอบครัว ต่างก็บอกว่าหน้าตาดูสดใสมากขึ้น ร่างกายแข็งแรง ซึ่งแตกต่างจากเมื่อก่อนที่ร่างกายทรุดโทรม และป่วยบ่อย” ฟรอยด์ เผยเคล็ดลับส่วนตัว


นอกจากเรื่องการดูแลสุขภาพแล้ว ฟรอยด์ ยังฝากถึง การสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้วส่งต่อให้คนอื่นว่า การสร้างความสุขให้กับตัวเองก่อนเป็นสิ่งที่ดี เราต้องคิดดีก่อน มีความสุขกับชีวิตทุกวันในทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา เช่น เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการส่องกระจก แล้วส่งยิ้มให้กับตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่ง่ายมาก ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกด้านจิตใจเป็นอย่างดี หรือแค่เรายิ้มให้กับคนที่สบตา พอเขามองกลับมาอาจจะรู้สึกว่าเราน่ารัก สดใส มีไมตรีจิต แค่เรายิ้มให้กับคนอื่นรอบ ๆ ตัวเพียงเท่านี้ก็มีความสุขแล้ว  

Shares:
QR Code :
QR Code