ใจสดใส กายแข็งแรง ต้นทุนความสุขของชีวิต

เรื่องโดย : ฐิติพร โยทาพันธ์  Team Content www.thaihealth.or.th 


ใจสดใส กายแข็งแรง ต้นทุนความสุขของชีวิต  thaihealth


สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์วาย เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มหล่อหน้าใส ขี้เล่น นักแสดงจาก ซีรีส์ THE TUXEDO “สูทรักนักออกแบบ” นั่นก็คือ หนุ่มแชป ศุภชีพ ชนะภัย นั่นเอง วันนี้เคล็ดลับคนดังสุขภาพดีจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น ถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง เขามีเทคนิคอะไรมาแชร์ให้เหล่าแฟน ๆ ได้ทำตามกันบ้าง ไปติดตามพร้อม ๆ กัน


หนุ่มแชปแจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการประกวดเวที Mister Star ชลบุรี 2019 ซึ่งเป็นการประกวดที่ทำให้ชื่อของ แชป เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนทำให้มีโอกาสลองไปแคสต์งานต่าง ๆ ในวงการบันเทิง จากนั้นก็เริ่มมีผลงานปรากฏให้หลายคนได้เห็น และผลงานการแสดงล่าสุดที่สร้างความนิยมให้เหล่าแฟน ๆ ซีรีส์ทั้งหลายได้ชมและประทับใจไปตาม ๆ กัน คือ เรื่อง Y-Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต หนึ่งในซีรีส์ THE TUXEDO “สูทรักนักออกแบบ” ที่ทำเอาเหล่าสาวกซีรีส์วายยังคงติดตา ตรึงใจกับบทของ ทิว หนุ่มหล่อที่ใครเห็นเป็นต้องแพ้ให้กับความน่ารัก สดใสนี้


 


ใจสดใส กายแข็งแรง ต้นทุนความสุขของชีวิต  thaihealth


การเป็นนักแสดง ไม่เพียงแต่ฝีมือการแสดงเท่านั้นที่ต้องพัฒนาและฝึกฝนอยู่เรื่อย ๆ เรื่องการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงอยู่เสมอก็สำคัญไม่แพ้กัน การแสดงที่สมบทบาท ต้องเริ่มมาจากการมีสุขภาพกายและใจที่ดีด้วยนั่นเอง ซึ่งหนุ่มแชป ได้เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพร่างกายของเขาให้ฟังว่า “สำหรับผมการพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญมาก เวลาที่ร่างกายเหนื่อยล้าจากการทำงาน การนอนหลับจะช่วยให้เราสดชื่น ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ ถ้ามีเวลาว่าง ก็จะออกกำลังกาย แต่จะเน้นที่การนอนหลับพักผ่อนและการเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงและดีต่อสุขภาพ สำหรับเมนูโปรด จะเป็นพวกสลัดผัก ส่วนอาหารปกติ จะเลือกรับประทาน โดยควบคุมการปริมาณให้พอเหมาะกับร่างกายของเราด้วย แต่สิ่งที่เน้น ก็คือ ทุกมื้อจะต้องมีผัก” หนุ่มแชปกล่าว


ถามถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพใจของหนุ่มแชปกันบ้างดีกว่า ว่าเขามีวิธีรับมือและจัดการกับความเครียดอย่างไร แชปเล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงที่อารมณ์ดีว่า “จริง ๆ แล้วผมไม่ค่อยมีความเครียดเท่าไหร่ แต่ถ้ารู้สึกเครียด    ก็จะนอนพัก แล้วก็เล่นกับน้องแมวครับ เวลาเราเครียดหรือรู้สึกแย่ เราก็ยังมีเจ้าเหมียวอยู่ด้วย เวลาที่ได้เล่น ได้อุ้ม ได้กอดเขา ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น สู้ต่อได้” หนุ่มแชปกล่าว


เมื่อถามถึงการดูแลตัวเองในช่วงโควิด-19 แบบนี้ แชปเล่าให้ฟังว่า “เวลาที่ออกไปข้างนอกจะสวมหน้ากากตลอดเวลา หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกโดยที่ไม่จำเป็น ไม่เอาตัวเองไปเสี่ยง ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดครับ”


 


ใจสดใส กายแข็งแรง ต้นทุนความสุขของชีวิต  thaihealth


นอกจากนี้ หนุ่มแชปของเราก็ได้ฝากความห่วงใยถึงแฟนคลับทุกคนด้วยว่า เราคงต้องอยู่กับโควิด-19 แบบนี้ไปอีกนาน อย่าลืมสวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ดูแลสุขภาพ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายเราอ่อนแอลง เช่น เหล้า บุหรี่ เพื่อรักษาสุขภาพกาย-ใจให้แข็งแรง ให้ทุกคนปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 พร้อมรับมือกับทุกวิกฤต


การมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง เป็นรากฐานแห่งสุขภาวะที่ดี และต้นทุนของชีวิตที่มีความสุข สสส. สนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดี ด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ลดอาหารหวาน มัน เค็ม หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงจากเหล้า บุหรี่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพตามหลักชีวิตวิถีใหม่ เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาวะที่ดี เพราะ “ชีวิตดี เริ่มได้ที่ตัวเรา”

Shares:
QR Code :
QR Code