โชว์ 10 สุดยอดสตอรี่บอร์ด ประกวดโฆษณา “คนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่”

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 54 ที่โถงกิจกรรม ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จับมือโครงการ “ปิ๊งส์” แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. จัดแสดงสุดยอด 10 สตอรี่บอร์ดผลงานเยาวชนในโครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ “คนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่”

นายดนัย หวังบุญชัย โดยนายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกฯ สสส. กล่าวว่า ที่ผ่านมาพบว่าเด็กไทยเสี่ยงติดบุหรี่ใหม่เพิ่มขึ้นวันละ 1,000 คน โดย 1 ใน 10 ของผู้เริ่มสูบมีอายุต่ำกว่า 10 ขวบ และ 2 ใน 3 ของคนที่สูบบุหรี่จะติดบุหรี่ไปแล้ว ทำให้ผู้ที่สูบมีอายุลดลงเรื่อยๆ

การทำภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ “คนรุ่นใหม่ ไม่สูบบุหรี่” จึงน่าจะทำให้ปัญหาเรื่องนี้ลดลงได้ และจากการนำเยาวชนจำนวน 20 ทีมกว่า 60 ชีวิต เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการอย่างเข้มข้นเมื่อวันที่ 22-24 เมษายนที่ผ่านมา

วันนี้มีการคัดเลือกเหลือสุดยอดผลงานเพียง 10 ทีมเท่านั้นคือ คือ 1.ง่ายกว่ามั๊ย จากทีมเฟี้ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2. สูบบุหรี่…ดี? จากทีม i-ya มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 3. เรื่องของลม(หายใจ) จากทีม d.i.m. จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, 4. เรทติ้งตก จากทีมมีพอดี!! มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง,

ภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ “คนรุ่นใหม่ ไม่สูบบุหรี่”

5. like จากทีม zoo pavilion and factory movie มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์, 6. heartbroken จากทีมthinkative มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 7. แสงสว่าง จากทีมmangosteen production มหาวิทยาลัยศรีปทุม, 8. สวยไม่สูบ จากทีมพ่อใหญ่จอมพลัง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 9. เชย จากทีมม่วนใจ๋ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ10. ต่อลมหายใจ จากทีมแถม มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม, มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ “คนรุ่นใหม่ ไม่สูบบุหรี่”

“สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมเป็นหนึ่งเสียงในการโหวต storyboard ที่ชื่นชอบได้แล้วที่ www.pings.in.th และภายในงานวันงดสูบบุหรี่โลก 28 – 31 พ.ค. 54 นี้เท่านั้น เพื่อรับรางวัลขวัญใจมหาชน popular vote storyboard ที่จะมีการประกาศผลในวันที่ 31 พ.ค.นี้ เวลา 16.00 น. โดยมี ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัล พร้อมด้วยอาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. และพี่เลี้ยงร่วมเป็นเกียรติ ในงาน ที่โถงกิจกรรม ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” นายดนัย หวังบุญชัย กล่าว

ที่มา: แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์

Shares:
QR Code :
QR Code