แอมป์ เดอะสตาร์ ใส่ใจรักษ์สุขภาพ

         หนุ่มหล่อมาดเท่ แอมป์ สิริพงศ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล หรือแอมป์ The Star ผู้เข้าประกวดการแข่งขัน The Star ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 7 เป็นอีกคนที่มีความมุ่งมั่นและรักในการร้องเพลงจนทำให้มีแฟนๆ ชื่นชอบเขาอยู่มากมาย

/data/content/23872/cms/acdjlmoprx12.jpg

          นอกจากความสามารถทางดนตรีแล้ว วันนี้เขายังมีผลงานทางหน้าจอโทรทัศน์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซิทคอมบ้านนี้มีรัก ละครซีรีส์ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ฯลฯ

          วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และการเลือกรับประทานอาหาร ของแอมป์มาฝากกัน

          แอมป์ เผยว่า เพื่อให้สุขภาพเราแข็งแรงต้องเริ่มจากการกิน โดยกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ต้องในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป แต่จะกินอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องเสริมด้วยการออกกำลังกายควบคู่กันไป

          “ผมจะเข้าฟิตเนสเป็นประจำเพราะช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรง แล้วก็ได้เผาผลาญพลังงานออกไปบ้าง เพราะการกินเนื้อสัตว์แม้จะให้ประโยชน์ในส่วนของโปรตีน แต่ย่อยยาก พลังงานสูง ก็ต้องออกกำลังกายเพื่อช่วยให้เผาผลาญออกไปบ้าง”

           เมื่อถามว่าแบ่งเวลาออกกำลังกายอย่างไร แอมป์ เล่าว่า อาทิตย์หนึ่งประมาณ 3-4 วัน วันละ 2 ชม. แล้วแต่โอกาส เพราะบางครั้งติดงานจนไม่มีเวลา แต่อย่างน้อยวันหนึ่งพยายามออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีก็ยังดี จะช่วยให้เราไม่เป็นโรคต่างๆ ง่ายด้วย

           เขากล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ยังต้องใช้เสียงในการร้องเพลงด้วย ดังนั้น การดูแลหลอดเสียงให้แข็งแรงอยู่เสมอจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ โดยแอมป์จะเลือกกินน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นแทนเครื่องดื่มประเภทอื่นเป็นประจำอยู่เสมอ

           “นอกจากนี้ การพักผ่อนก็เป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลเสียง และสุขภาพให้แข็งแรง แต่บางครั้งก็พักผ่อนไม่เพียงพอ จึงหาวิธีอื่น เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลาย เช่น ฟังเพลง ออกกำลังกาย เล่นดนตรี ฯลฯ อยากให้ทุกคนหันมามองตัวเองบ้างในอีกมุมหนึ่ง ถ้าเรารักตัวเองเราก็ต้องใส่ใจสุขภาพบ้างครับ” แอมป์ ฝากทิ้งท้าย

 

 

            ที่มา : Team Content www.thaihealth.or.th

            ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

 

Shares:
QR Code :
QR Code