แม่ฮ่องสอนประชุมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่

 

จ.แม่ฮ่องสอนประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

นายสุทธา สายวาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ที่ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ภายใต้ชื่อ “ก้าวสู่ปีใหม่อย่างปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุ”ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2555-2 มกราคม 2556 โดยตั้งเป้าหมายลดจำนวนอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บลงไม่น้อยกว่าร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ 2555 สำหรับมาตรการที่เข้มงวดได้แก่ การควบคุมการใช้ความเร็ว การควบคุมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ยานพาหนะ การรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย และการควบคุมการเกิดอุบัติเหตุกับรถกระบะบรรทุกผู้โดยสารบนกระบะท้าย

รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มตั้งด่านตรวจเข้มตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมนี้ และตรวจวัดแอลกอฮอล์ ป้องกันการเมาแล้วขับ พร้อมทั้งให้อำนวยความสะดวกและจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้เดินทางได้ผ่อนคลาย เพราะเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ

สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2555 จังหวัดแม่ฮ่องสอน เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 13 ครั้ง บาดเจ็บ 17 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

 

 

ที่มา : สำนักข่าวแห่งชาติกรมประชาสัมพันธ์

Shares:
QR Code :
QR Code