แข่งเรือปลอดเหล้า เมืองพิบูลย์มังสาหาร

เมื่อวันที่ 8-9 ต.ค.54 ที่ผ่านมาเทศบาลเมืองพิบูลย์มังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้จัดงานแข่งเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน ขึ้น ณ สนามเทศบาลเมืองพิบูลย์มังสาหาร ในงานได้รับเกียรติจากรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดด้วย โดยเมื่อเสร็จจากพิธีเปิด 

แข่งเรือปลอดเหล้า เมืองพิบูลย์มังสาหาร

นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดงานแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน อ.พิบูลย์มังสาหาร จ.อุบลราชธานี โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิบูลย์มังสาหาร เป็นผู้กล่าวต้อนรับและกล่าวรายงาน

แข่งเรือปลอดเหล้า เมืองพิบูลย์มังสาหาร แข่งเรือปลอดเหล้า เมืองพิบูลย์มังสาหาร

ประธานในพิธีได้เดินเยี่ยมชมบู๊ธรณรงค์ที่ทางประชาคมงดเหล้าจังหวัดอุบลราชธานี เครือข่ายเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานีร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้งานปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งกิจกรรมประกอบไปด้วย ซุ่มระบายสี เข็มกลัดทำมือ พัดทำมือ การประดิษฐ์ของเล่นจากทางมะพร้าวด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน น้ำดื่มทางเลือก และกิจกรรมรณรงค์ของเครือข่ายเด็กเยาวชน

แข่งเรือปลอดเหล้า เมืองพิบูลย์มังสาหาร

นอกจากนี้ยังมีศิลปวัฒนธรรมที่หาดูได้ยากแต่ที่นี่มีให้ดู คือ ศิลปะพื้นบ้านหมอลำน้อย โดยมีเด็กเป็นคนร้อง ซึ่งเรียกความสนใจได้เป็นอย่างดี และยังมีการร้องสรภัญญะของเด็กนักเรียนโรงเรียนพิบูลย์มังสาหาร ขับกล่อมอย่างไพเราะจับใจ และเช่นเคย ทีวีไทยถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทั่วประเทศตลอดงาน

เรื่อง: ธงชัย พูดเพราะ
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

 

Shares:
QR Code :
QR Code