แข่งขัน 2 ล้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ภูมิพล

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สยามสปอร์ต


แข่งขัน 2 ล้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ภูมิพล thaihealth


การแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2561 เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ภูมิพล สนาม 2 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ที่มีนักปั่นจากสโมสรต่างๆ ร่วมชิงชัยประมาณ 300 คน เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นวันแข่งขันในประเภทไทม์ไทร์อัล โดยใช้เส้นทางหน้าที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน รอบละ 10 กม.


สำหรับสนามนี้นอกจากจะมีการแข่งขันแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนเพื่อสุขภาพ (สสส.) และอำเภอโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จัดกิจกรรมปั่นเพื่อสุขภาพ โดยมีพี่น้องจากประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา พร้อมกับผู้ว่าราชการจังหวัดไพลิน, ผู้ว่าราชการจังหวัดพระตะบอง, นายอำเภอศาลาเกรา และนายอำเภอก็อมเรียง และพี่น้องชาวศรีโสภณ ที่เดินทางมา ร่วมปั่นเพื่อสุขภาพร่วมกับพี่น้องชาวเทศบาลตำบลทับไทร โดยได้รับเกียรติจาก คุณกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคม กีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมในพิธีเปิดและ กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสนามที่ 2 ที่จังหวัดจันทบุรี มีประชาชนชาวจันทบุรี และกัมพูชา มาร่วมแข่งขันกว่า 2,500 คน ถือเป็นการทำลายสถิติกิจกรรมปั่นเพื่อ สุขภาพของประเทศไทย


แข่งขัน 2 ล้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ภูมิพล thaihealth


ส่วนบรรยากาศการแข่งขันแต่ละรุ่นขับเคี่ยวกันสนุก เพราะเส้นทางแข่งขันในสนามนี้เป็น ทางเรียบ มีเนินยาวเพียงแค่ 1 เนินเท่านั้น จึง ไม่เป็นอุปสรรคกับเหล่านักปั่นมากนัก แต่สิ่งที่กลายเป็นอุปสรรคในการแข่งขันคือ ลมที่พัดแรงตลอดเวลา ส่งผลให้นักกีฬาต้องปั่นต้านลมทั้งขาไป และขากลับ เหล่านักปั่นต้องวางแผนการปั่นแบ่งแรง และรักษารอบขาของตัวเองให้คงที่มากที่สุด โดยในรุ่นทั่วไปหญิง ระยะทาง 20 กม. สนามนี้เหล่านักปั่น พี่ใหญ่ขาแรง ทั้ง เพชรดารินทร์ สมราช, จันทร์เพ็ง นนทะสิน, ศุภักษร นันตะนะ และ วิไลวรรณ กุลภา ติดภารกิจแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่เมียนมา จึงเป็นการขับเคี่ยวแย่งแชมป์กันระหว่างเหล่าดาวรุ่งที่เพิ่งจะขึ้นมาเล่นรุ่นทั่วไปหญิงเป็นปีแรก ทั้ง สุภาวดี ศรีมันตะ, กัญญารัตน์ เกษทองหลาง ที่ขับเคี่ยวกับรุ่นพี่ สุธิมา โสภา, อภิญญา เทียงแก้ว ปรากฏว่า สุภาวดี ทำเวลาดีที่สุดเฉือนรุ่นพี่ สุธิมา กว่า 3 วินาที คว้าแชมป์มาครองด้วยเวลา 32.16 นาที ที่ 2 สุธิมา 32.19 น. ที่ 3 ภัทธิมา สุทธิธรรม 33.35 น.


แข่งขัน 2 ล้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ภูมิพล thaihealth


ผลการแข่งขันรุ่นอื่นๆ มีดังนี้ รุ่นยุวชนชาย ระยะทาง 10 กม. วิศวกร แก้วทอง 14.05 น., รุ่นเยาวชนหญิง ระยะทาง 10 กม. 1.นัฐนันท์ นนทะแก้ว 16.26 น., รุ่นอายุ 50 ปี ชาย ระยะทาง 10 กม. 1.มร.ฮัน เฮอร์ซเบอร์ก 14.11 น., รุ่นเยาวชนชาย ระยะทาง 20 กม. 1.กิตติเดช ไชยมุสิก 28.38 น., รุ่นอายุ 40-49 ปี ระยะทาง 20 กม. 1.พรชัย ดวงสมคิด 28.29 น., รุ่นอายุ 30-39 ปี ชาย ระยะทาง 20 กม. 1.ณัฐวุฒิ ชวนปัญโญ 28.01 น., รุ่นทั่วไป ชาย ระยะทาง 30 กม. 1.บรรพต ชมภูเพชร 41.23 น., รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชาย ระยะทาง 30 กม. 1.ณัฐพล จำชาติ 42.04 น. ผลการแข่งขันในรุ่นอื่นๆ สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.thaicycling.or.th


ส่วนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 จะเป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในประเภท ครอสคันทรี และดาวน์ฮิลล์

Shares:
QR Code :
QR Code