แก่งกระจาน เฝ้าระวังพฤติกรรมช้างป่าลักษณะคล้ายตกมัน

 ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


แก่งกระจาน เฝ้าระวังพฤติกรรมช้างป่าลักษณะคล้ายตกมัน thaihealth


แฟ้มภาพ


          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามพฤติกรรมช้างป่า ลักษณะคล้ายตกมันบริเวณเส้นทางถนนสายหนองพลับ-ห้วยสัตว์ใหญ่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


          นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ควบคุมปัญหาช้างป่า ซึ่งสนธิกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก เพื่อดูแลความปลอดภัยทั้งช้างป่า และผู้ใช้เส้นทางบนถนนหนองพลับ-ห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบช้างป่าออกหากินริมถนนระหว่างกิโลเมตรที่ 19 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ตุลาคม 2561


          โดยเจ้าหน้าที่สังเกตลักษณะคล้ายช้างตกมัน เนื่องจากมีต่อมน้ำมันซึมออกจากผิวหนัง ทำให้ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เป็น 3 ชุด ออกลาดตระเวนเฝ้าระวังผลักดันช้างกลับเข้าป่า พร้อมติดตามพฤติกรรมเส้นทางการหากิน และการเข้าไปอยู่ในโขลงอย่างใกล้ชิด พร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรบริเวณดังกล่าว ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ อย่าบีบแตรไล่ช้าง หรือลงจากรถเพื่อบันทึกภาพ และไม่ควรอยู่ใกล้ช้างในรัศมีระยะ 50 เมตร

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ