เสือภูเขาส่งท้ายลงลพบุรีไร้ปัญหา

สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค.

 

 เสือภูเขาส่งท้ายลงลพบุรีไร้ปัญหา

          จักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้าย ส่งท้ายปี 2553 ระหว่างวันที่ 5-7 พ.ย.นี้ ที่เขาพระยาเดินธง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เจ้าภาพการันตี พื้นที่ชิงชัยน้ำไม่ท่วมแน่นอน เพราะเป็นที่สูง และส่วนใหญ่เป็นเนิน นักปั่นไม่ต้องเป็นห่วงแต่อย่างใด ส่วนจักรยานประเภทลู่ “ควีนส์คัพ” สนามสุดท้ายเช่นกัน ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค.นี้ ที่เวโลโดรม หัวหมาก กรุงเทพฯ ได้ลุ้นสนุกใครจะคว้าแชมป์

 

          พล.ต.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ  เปิดเผยว่า  การแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2553 ทั้งประเภทเสือภูเขา ประเภทถนน และการจัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ซึ่งสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. สนามที่ 6 สนามสุดท้าย ส่งท้ายปี 2553 จะปิดฉากลงในระหว่างวันที่ 5-7 พ.ย.นี้ ที่เขาพระยาเดินธง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี และการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” ประจำปี 2553 สนามที่ 5 สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค.นี้ ที่สนามเวโลโดรม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก กรุงเทพฯ

 

          นายสุรศักดิ์ เจิมสม นายกองค์การบริหารส่วน ต.พัฒนานิคม ในฐานะประธานจัดการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 6 กล่าวยืนยันว่า พื้นที่ในการจัดการแข่งขันที่ จ.ลพบุรี น้ำไม่ท่วมอย่างแน่นอน เพราะเป็นพื้นที่สูง และส่วนใหญ่เป็นเนิน นักปั่นจึงไม่ต้องเป็นห่วงแต่อย่างใด

 

          นอกจากนี้  ในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” ประจำปี 2553 สนามที่ 5 ผู้ที่จะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นั้น ขณะนี้มีคะแนนใกล้เคียงกันมากเกือบทุกรุ่น  ซึ่งจะต้องตัดสินกันในวันแข่งขัน  จึงจะทราบว่าใครจะเป็นผู้ชนะ ได้ครองถ้วยพระราชทานดังกล่าว พร้อมเงินรางวัลคะแนนรวมสูงสุด (โอเวอร์ออล) รวมเป็นเงินกว่า 80,000 บาท

 

          ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่กางเต็นท์ สภาพสนามแข่งขันได้ที่นายสุรศักดิ์ เจิมสม นายก  อบต.พัฒนานิคม โทร. 08-1948-7731 และสามารถสมัครแข่งขันประเภทถนน และครอสคันทรีได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่สมาคมจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2 โทรสาร. 0-2719-3343 โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์  www.thaicycling.or.th

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

updte:26-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ณัฏฐ์ ตุ้มภู่

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ