เวทีสัญจร “Young Love รักเป็นปลอดภัย” ถูกใจวัยรุ่น

เวทีสัญจร “รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง” ถูกใจวัยรุ่น 4 สาวมุ่งให้ความรู้สอดแทรกความสนุก

นับเป็นงานที่มาจากความตั้งใจอีกหนึ่งชิ้นของ 4 สาว “ปุ้ย -แมร์ – ไก่ – นีน่า” จากรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่ผุดโครงการ “young loveรักเป็นปลอดภัย” โดยได้รับเสียงตอบรับจากน้องๆ วัยรุ่นจากหลากหลายสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมสัญจร ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดชลบุรี จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดนครราชสีมา ฯลฯ สมกับเป็นไอดอลของเด็กๆ และ ยังเป็นการย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 ของครอบครัวข่าวที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมของรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ภายใต้โครงการ “young love รักเป็นปลอดภัย” นี้เกิดขึ้นจากการตระหนักถึงการตั้งครรภ์ของคุณแม่วัยรุ่นก่อนวัยอันควร ซึ่งข้อมูลล่าสุดพบว่ามีอายุระหว่าง 15-19 ปี ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 ของเอเซีย โดยกิจกรรมสัญจรนี้ได้นำคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ อาทิ นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล มาพูดคุยและให้ความรู้กับเด็กๆ พร้อมการสอดแทรกในเรื่องของเพศศึกษาและการป้องกันที่ควรรู้สลับกับความบันเทิง อาทิ ยายแหวว ศิลปินจากเวทีดันดารา รายการตีสิบ และเหนือสิ่งอื่นใดคือการสร้างทัศนคติให้เด็กวัยุ่น ได้ตระหนักถึงการมีเพศสัมพันธ์ในวัยอันควรซึ่งมิใช่วัยเรียน ซึ่งกิจกรรมสัญจรที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับจากวัยรุ่นอย่างล้นหลาม และต่างมีข้อซักถามมากมายที่สามารถเปิดอกคุยกัน เพื่อให้ได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้อง อีกทั้ง 4 สาวยังได้นำคำถามในวงเสวนามาสื่อสารให้กับผู้ชมทางบ้านอีกด้วย

นอกจากเวทีกิจกรรมที่ให้ความรู้แล้ว บริเวณงานที่จัดกิจกรรมยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงานมาเข้าร่วมออกบูธ อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข – มูลนิธิเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง – องค์การแพธ – กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ฯลฯ

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ