เลื่อน! งานวิ่งสู่ชีวิตใหม่ “Thai Health Day Run 2013” วันที่ 5 ธ.ค.นี้

ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยว่า เนื่องจากผลกระทบจากการเหตุความไม่สงบทางการเมือง ทำให้การจัดงาน “thai health day run 2013” ซึ่ง สสส. ร่วมกับ สมาพันธ์ชมรมเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และภาคีเครือข่าย จัดขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุ 86 พรรษา ต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด จึงขอประชาสัมพันธ์ถึงนักวิ่งทุกท่านที่จะเข้าร่วมงานได้รับทราบโดยทั่วกัน และจะรีบแจ้งกำหนดการใหม่ให้ทราบอีกครั้ง 

“การออกกำลังกายเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ภายใต้โครงการ “วิ่งสู่ชีวิตใหม่” (run for new life)เริ่มตั้งแต่ ปี 2555 ถือว่าประสบผลสำเร็จอย่างมาก ช่วยจุดกระแสการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพในหมู่คนวัยทำงาน ที่มีอายุ ระหว่าง 30-40 ปี เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยร้อยละ 70 เป็นนักวิ่งหน้าใหม่ ประมาณ 60 % เป็นหญิง ร้อยละ 40 % เป็นชาย นอกจากนี้ ยังเกิดกลุ่มนักเดินวิ่งเพื่อสุขภาพหน้าใหม่ที่ลงทะเบียนกับคลินิกนักวิ่งอย่างต่อเนื่องเป็นวิถีชีวิตจำนวน 21,400 คน สำหรับปีนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม“งาน thai health day run 2013” ราว 15,000 คน” ผู้จัดการ สสส. กล่าว

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการแข่งขันรายการวิ่งระยะทาง 10 กม. ระยะทาง 5 กม. ระยะทาง 3 กม. นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย เช่น การสาธิตการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพไทเก็ก รำพัด กระบี่กระบอง การแสดงศิลปวัฒนธรรม ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางกาย เป็นต้น 

 

 

ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

Shares:
QR Code :
QR Code