เยาวชนโพธิสัตว์น้อย ติดเข็มกลัดงดเหล้าเข้าพรรษานายกฯ

ผอ.สำนักงานเครือข่ายองค์กรเหล้า นำเครือข่ายเยาวชนโพธิสัตว์น้อย เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล 2555 พร้อมติดเข็มกลัด มอบภาพวาดแก่นายกฯ เพื่อชวนผู้ใหญ่ ลดละเลิกสุรา ถวายพุทธชยันตี

เยาวชนโพธิสัตว์น้อย ติดเข็มกลัดงดเหล้าเข้าพรรษานายกฯ

วันที่ 24 ก.ค. 2555 ที่บริเวณหน้าตึก สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล นายสงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) พร้อมด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้นำคณะเครือข่ายเยาวชนโพธิสัตว์น้อย เดินทางมารณรงค์และประชาสัมพันธ์โครงการงดเหล้าเข้าพรรษา มหากุศล ปี 2555 ด้วยการติดเข็มกลัด พร้อมมอบภาพวาดบันทึกของเด็กๆ ที่ช่วยกันทำและมอบเสื้อรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการงดเหล้าเข้าพรรษา มหากุศล ปี 2555 แก่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อเชิญชวนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เพื่อถวายเป็นพุทธชยันตี ครบ 2600 ปี

ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า กล่าวว่า เนื่องในวันงดดื่มสุราแห่งชาติ และเทศกาลเข้าพรรษาในปีนี้ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ได้จัดกิจกรรมรณรงค์เพื่อให้ทุกฝ่ายมีส่วนในการรณรงค์ร่วมกันมากขึ้น เพราะในปัจจุบันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีผลกระทบต่อภาวะการเกิดโรคกว่า 60 โรค ทำให้มีผู้เสียชีวิตปีละกว่า 26,000 คน มีต้นทุนความสูญเสียปีละกว่า 1.5 แสนล้านบาท และมีนักดื่มหน้าใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 250,000 รายต่อปี ซึ่งกำลังถูกพิษของแอลกอฮอล์ทำลายเซลสมอง ทำให้ประเทศไทยมีประชาชนที่มีคุณภาพลดน้อยลง ซึ่งถือเป็นปัญหาของคนไทยทุกคนและเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศ

ที่มา: หนังสือพิมพ์astvผู้จัดการ

Shares:
QR Code :
QR Code