เยาวชนเมืองเพชร เตรียมจัดมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


เยาวชนเมืองเพชร เตรียมจัดมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์  thaihealth


เยาวชนเมืองเพชรรวมพลังเตรียมจัดงานมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์ ณ พื้นที่ใจกลางเมืองเพชร


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ข้างลานวิหารคันธารราฐ วัดพลับพลาชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี นางศรีสมร เทพสุวรรณ์ วัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยนายพลยุทธ อังกินันทน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี, นายณัฐวรรธ วงศ์เดช ผู้อำนวยการกองแผนและนโยบาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี, นางสาวสุนิสา ประทุมเทือง แกนนำเยาวชนเครือข่ายเพชรบุรีดีจัง ร่วมกันแถลงข่าวมหกรรมพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้มีชีวิต เพชรบุรี ดีจัง มาส่งต่อกัน ที่กำหนดจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ในวันที่ 18-19 มีนาคม 2560 ณ พื้นที่ใจกลางเมืองเพชรบุรี


เยาวชนเมืองเพชร เตรียมจัดมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์  thaihealth


การจัดงานในครั้งนี้ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองเพชรบุรี สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน (สสย.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รวมไปถึงหน่วยงานราชการ เอกชนและชุมชน ซึ่งกลุ่มเด็กและเยาวชนเครือข่ายเพชรบุรี ดีจัง ได้ริเริ่มจัดงานมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์เพชรบุรี ดีจัง นำเสนอสื่อ ศิลปะ และวัฒนธรรมของชุมชนต่างๆ ในจังหวัดเพชรบุรี มาตั้งแต่ปี 2555 เพื่อให้ทุกคนในจังหวัดได้มาร่วมมือกันดูแล รักษา พื้นที่สร้างสรรค์ พื้นที่เรียนรู้ในชุมชน ช่วยกันเล่าช่วยกันบอกต่อให้เกิดพื้นที่สร้างสรรค์ขึ้นในทุกๆ พื้นที่ทุกกๆ ชุมชน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนทั้งในท้องถิ่นและต่างจังหวัด


เยาวชนเมืองเพชร เตรียมจัดมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์  thaihealth


กิจกรรมในปีนี้ มีทั้งกิจกรรมเรียนรู้ที่เป็นการชวนกันลงมือทำและการแสดง การเปิดบ้าน การจัดกิจกรรมของคนในชุมชน และในปีนี้พิเศษกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ที่จะมีการจัดกิจกรรมทางน้ำ ที่ปีนี้ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาสวัดนาพรม จัดเรือพายและคนในชุมชนมาร่วมสร้างสีสันให้กับมหกรรมในแม่น้ำเพชรบุรีด้วย ส่วนกิจกรรมภาคกลางวันในปีนี้ก็มีเพิ่มมากขึ้น จะมีการจัดเสวนาถึงราชาเรื่องสั้น มนัส จรรยงค์ โดยจะมีนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทยพร้อมด้วยนักเขียนชื่อดังระดับประเทศมาร่วมเสวนาด้วย


พื้นที่จัดงานปีนี้ยังคงใช้พื้นที่ ถนนดำเนินเกษม ตั้งแต่สี่แยกไปรษณีย์ ถึงหน้าวัดมหาธาตุวรวิหาร ถนนริมน้ำหลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถนนคลองกระแชงตลอดสาย และในซอยริมน้ำฝั่งตลาดสด ลานรอบน้ำพุ ลานสุนทรภู่ ลานวิหารคันธารราฐ วัดพลับพลาชัย หน้าตึกชุมสายโทรศัพท์ และตลาดสดเพชรบุรี

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ