เมาแล้วขับ ทำคนดับดับสยอง

หนุ่มเมาซิ่งเก๋งหลังเยี่ยมบ้านช่วงเข้าพรรษา

 เมาแล้วขับ ทำคนดับดับสยอง

           เหตุเมาแล้วขับยังมีให้เห็นเรื่อยๆ ล่าสุดหนุ่มเมาซิ่งเก๋งเสยรถตู้ที่จอดเสียอยู่ช่องทางเบี่ยงหน้าบริษัทยาคูลท์ ถนนวิภาวดีรังสิต ผลตายสยอง 1 ศพ สาหัสอีก 2 คน เผยกลุ่มผู้ตาย และผู้บาดเจ็บเป็นชาวอุบลราชธานี เพิ่งกลับจากเยี่ยมบ้านช่วงเข้าพรรษา ส่วนคนขับเก๋งถูกจับในที่เกิดเหตุ ยังให้การวกวน ตร.นำตัวตรวจแอลกอฮอล์

 

          เหตุเก๋งเมาซิ่งเสยสยองรถตู้จอดเสียข้างทาง ดับ 1 เจ็บ 2 เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.ท.สมจิตร ศรีนาเมือง พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถชน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หน้าบริษัทยาคูลท์ จำกัด ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดไปสอบสวน

 

          ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเบี่ยงเข้าช่องทางด่วน พบรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน อห 7953 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพประตูท้ายรถเปิดอ้า ไฟท้ายขวาแตก ตัวถังรถด้านขวาถูกชนจนยุบ ข้าวของสัมภาระในรถกระเด็นเกลื่อนถนน พบศพนายโสภา สิงห์เชื้อ อายุ 58 ปี ในสภาพสยดสยองใบหน้าซีกซ้ายหายไปทั้งแถบ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถด้านขวา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย คือนายสงวน หงษ์ศรี อายุ 58 ปี คนขับรถ แขนและขาหัก กระดูกโหนกแก้มซ้ายและขวาทะลุออกนอกใบหน้า และนางสังวาลย์ หงษ์ศรี อายุ 53 ปี ภรรยานายสงวน บาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวิภาวดี

 

          ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฐย 2095 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่ด้านขวาของรถตู้ ในสภาพกันชนหลุด กระจกหน้ารถแตก กระโปรงหน้าพังยับ ส่วนผู้ขับขี่ทราบชื่อต่อมาคือนายสิรวุฒิ เจียรพงษ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ซอยศูนย์วิจัย แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.ยืนอยู่ด้วยท่าทีตกใจ และมีอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้รอสอบปากคำภายหลัง

 

          นายนัฐพล มัสยามาศ อายุ 31 ปี 1 ในผู้โดยสารรถตู้ให้การว่า คนบนรถตู้มี 9 คน ทั้งหมดเป็นชาว จ.อุบลราชธานี และมีอาชีพก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุนายสงวน และภรรยา 2 คนเจ็บไปยืมรถตู้จากเพื่อน และชักชวนพวกตนกลับไปเยี่ยมบ้านช่วงเข้าพรรษา กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.ค. นายสงวนมารับทุกคนขึ้นรถเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่พอถึงจุดเกิดเหตุหม้อน้ำรถแตก วิ่งต่อไม่ได้ต้องจอดซ่อม โดยคนในรถทั้งหมดลงมายืนมุงดูว่ารถเสียเพราะอะไร เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถเก๋งคู่กรณี ขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนท้ายรถตู้และกลุ่มผู้บาดเจ็บอย่างจังจนกระเด็นไปคนละทิศละทาง ทำให้นายโสภาเสียชีวิตอย่างสยดสยอง ส่วนนายสงวนและนางสังวาลย์ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตนและเพื่อนคนอื่นๆโชคดีกระโดดหลบทัน

 

          ด้าน พ.ต.ท.สมจิตร ศรีนาเมือง เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวมาจอดเสียตรงทางเบี่ยงเข้าช่องทางด่วน ทำให้รถเก๋งคู่กรณีที่ขับมาด้วยความเร็ว และจะเลี้ยวเข้าช่องทางด่วน หักหลบไม่พ้นพุ่งชนทั้งรถทั้งคนเต็มแรง เบื้องต้นต้องรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ และพยานในที่เกิดเหตุให้เรียบร้อย ส่วนนายสิรวุฒิยังให้การสับสน ต้องควบคุมตัวไว้ก่อน และตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ที่ สน.วิภาวดี ว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

 

          เหยื่อเมาขับ อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง ช่วยกันนำร่างไร้วิญญาณของนายโสภา สิงห์เชื้อหนุ่มชาวอุบลฯ ส่งสถาบันนิติเวช หลังถูกนายสิรวุฒิ เจียรพงษ์ เมาซิ่งเก๋งชนเสียชีวิต ส่วนเพื่ออีก 2 คนบาดเจ็บ ขณะยืนข้างรถตู้ที่จอดเสียริมถนนวิภาวดีรังสิต

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

update: 24-07-51

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code