เผยโฉมนักรูบิคหัวหินโอเพ่น 2011 ร่วมศึกเวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์

รูบิค หัวหิน โอเพ่น 2011 ซึ่งเป็นการจัดคัดเลือกนักรูบิคช้างเผือก ตัวแทนภาคใต้ เข้าร่วมศึกเวิลด์ รูบิคส์ คิวบ์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2011

เผยโฉมนักรูบิคหัวหินโอเพ่น 2011 ร่วมศึกเวิลด์แชมเปี้ยนชิพส์

โดยรอบคัดเลือกภาคใต้นั้น ได้จัดการคัดเลือกกันไปแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่เทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก จิระ พงษ์ไพบูลย์ นายกเทศมนตรี สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งใช้เกณฑ์การตัดสินเป็นมาตรฐานระดับสากลตามกฎและกติการของสมาพันธ์ลูกบาศก์โลก ส่วนประเภทการแข่งขัน แบ่งออกเป็น รูบิค คิวบ์ 3x3x3, แบบปิดตาหมุนหลายลูก, 4x4x4 แบบปิดตาหมุน, มาสเตอร์ เมจิคคล็อค สแควร์ วัน, เม็กกามมินซ์ และ ปิรามิกซ์

นิพัฒน์ เจริญพลพันธุ์ สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนภาคใต้นั้น มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดถึง 50 คน ด้วยกัน ซึ่งจากการค้นหาตัวแทนภาคนี้นั้นก็มีเหล่าบรรดาดาวรุ่งมือไว ซึ่งได้รับทุนและโอกาสเข้าแข่งขันรูบิคระดับโลกจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จำนวน 8 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจากภาคตะวันออก, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคกลาง, กรุงเทพมหานคร และภาคใต้ ซึ่งเป็นการแข่งขันภาคสุดท้ายนั้น ยังสร้างปรากฎการณ์ใหม่จนเป็นที่ฮือฮาของผู้เข้าร่วมการแข่งขันเมื่อ นิพัฒน์ เจริญพลพันธุ์ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันประเภทรูบิค คิวบ์ ได้ทำลายสถิติแชมป์เก่าได้อันดับขึ้นไปเป็นที่ 2 ของโลกและที่ 1 ของเอเชีย ด้วยเวลา 6.78 วินาที ประเภทเดี่ยว

ซึ่งการแข่งขันนี้ได้รับเกียรติจาก จีรวัฒน์ พรามณี รองปลัดเทศบาลสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน, กุลธิดา เรียนเมฆ และ อธิคุณ บุตรยิ่ง รองนายกเทศมนตรี สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหินมาร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยานในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วย

ปิติ พิเชษฐ์พันธ์

8 นักรูบิคที่ได้รับคัดเลือกจากภาคต่างๆ ที่จะได้รับทุนสนับสนุนจาก สสส. เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลก “เวิลด์ รูบิคส์ คิวบ์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2011” ระหว่างวันที่ 14-16 ต.ค. 54 ที่ห้องเรนโบว์ ฮอลล์ ชั้น 17 โรงแรมใบหยก สกาย ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 27,000 ยูเอสดอลลาร์ หรือประมาณกว่า 1,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศอีกมากมาย

ถือว่านักกีฬารูบิครุ่นเยาวชนของไทยแต่ละคนนั้นต่างก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนที่เฟ้นหามาจากภาคต่างๆ ถือเป็นสุดยอดหัวกะทิที่มาพิสูจน์ความเร็วให้เห็น

ดังนั้นเชื่อว่าในศึกเวิลด์ รูบิคส์ คิวบ์แชมเปี้ยนชิพส์ 2011 นักรูบิคที่เป็นตัวแทนของไทยนั้นจะโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

Shares:
QR Code :
QR Code