‘เปิดบ้านย่านแพร่ง’ facestreet #4

ที่มา : แฟนเพจสามแพร่งfacestreet


ภาพประกอบจากแฟนเพจสามแพร่งfacestreet


'เปิดบ้านย่านแพร่ง' facestreet #4 thaihealth


เชิญร่วมกิจกรรม “เปิดบ้านย่านแพร่ง” facestreet #4 Circle of Life 25-26 พฤศจิกายนนี้


ความสุขแบบบ้านๆ


ปีนี้ พื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์บนถนนบูรณศาสตร์ แยกจากถนนแพร่งนรา ที่หัวมุมเป็นโรงเรียนตะละภัฎศึกษา อาคารไม้ฉลุสวยงามเก่าแก่ ตำนานโรงละครปรีดาลัย ไปทางด้านหลังตรอกช่างทอง เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนแพร่งสรรพสาตร์ ถูกจัดให้เป็นพื้นที่ มหรสพพื้นบ้าน  Folk fest ในบรรยากาศงานวัด ออกร้านขายอาหารขนมหวานแบบชุมชนชวนชิม


พบกับ การแสดงหุ่นละครเล็กศิลปินคลองบางหลวง หุ่นสายเสมาชุดสุดสาคร และพลาดไม่ได้กับ ผลงาน พี่ตั้ว ประดิษฐ ปราสาททอง กับสองคืนสองเรื่องสองรส วันเสาร์ ละครชาตรี นามสิบสาม วันอาทิตย์ ลิเก "แม่ก็คือแม่"


วิถีชุมชน งดงามในความแตกต่าง ความหลากหลายทำให้เมืองมีชีวิต


'เปิดบ้านย่านแพร่ง' facestreet #4 thaihealth


เสียงจากคนต้นน้ำถึงปลายสุดด้ามขวาน


ชิ สุวิชาน และ เจนนี่ คือวา คือนักร้องนักดนตรีปกาเกอะญอ ที่บอกเล่าเรื่องราวคนต้นน้ำผ่านบทเพลงและคำทาเก่าแก่ สะท้อนวิถีคนอยู่กับป่า ที่เอื้อเฟื้อเกื้อกูลสมดุล บทเพลงทั้งสองร่ำร้องด้วยความงดงาม


แสนดี และเพื่อนๆ ชาวเร็กเก้มลายู ในนามวงวาบูแล เป็นเสียงจากสามจังหวัดใต้ที่ไหวเต้น พวกเขาเปล่งเสียงดนตรีแทนความรุนแรง พวกเขาขับขานสันติภาพเพื่อความเข้าใจ เสียงเพลงของพวกเขาจริงจังและจริงใจ


ดนตรีที่ไม่อยู่ในกระแส  แต่เต็มไปด้วยกระแสของความรัก มิตรภาพ และ ความหวัง อัดแน่นอยู่ในแผ่นดินเกิดและบทเพลงไพเราะ


จากชายขอบของพรมแดน สู่ใจกลางชุมชนเมืองหลวง ต่างมีวิถีงดงามในความแตกต่าง ต่างมีความหลากหลาย นั่นคือชีวิต ไม่รู้จักก็ไม่แปลก แต่พลาดโอกาสจะได้ฟังบทเพลงและดนตรี ที่ไม่ค่อยได้สดับฟังเช่นนี้นั้น นับว่าน่าเสียดาย


แปลกหน้าแต่ไม่แปลกใจ สามแพร่ง Facestreet พื้นที่ศิลปะชุมชนแห่งความหลากหลายที่งดงาม ขอเชิญชวนทุกท่านรับฟังดนตรีแห่งหัวใจ


'เปิดบ้านย่านแพร่ง' facestreet #4 thaihealth


พาเพื่อนมาพบเพื่อนในงาน เทศกาลศิลปะชุมชน สามแพร่ง facestreet แล้วเราจะพบว่า มิตรภาพ ความรัก ความสุข ความใฝ่ฝัน แรงบันดาลใจนั้นแบ่งปันกันได้ ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25-26 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป กับกิจกรรม “เปิดบ้านย่านแพร่ง” ก่อนซุ้มกิจกรรมและการแสดงจะเริ่มตอน 5 โมงเย็น


เราขอเชิญชวนเพื่อนๆ ที่สนใจ เข้าถึงวิถีชุมชนคนสามแพร่ง เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมา แบ่งปันเรื่องราวรุ่นต่อรุ่น ชิมของอร่อย แอบถามสูตรลับ สลับกับทำศิลปะกลางชุมชน นำเดินเข้าถึงประตูบ้านโดยก๊วนเด็กแพร่ง เติมความรู้โดยวิทยากรผู้คร่ำหวอดเรื่องราวชุมชน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มาเป็นแก๊งวัยรุ่น ยกมาเป็นครอบครัว ฉายเดี่ยวบันทึกภาพ ควงคู่กันมา เพื่อนเก่านัดพบกัน ได้หมด ตั้งแต่เวลา 13.00 – 16.30 น. เดินเสร็จก็เที่ยวงานต่อตอนแดดร่มลมตกพอดีๆ


ค่าลงทะเบียน ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กเล็กไม่เสียค่าใช้จ่าย รับจำนวนจำกัด โทร.ติดต่อลงทะเบียนที่กลุ่มรักยิ้ม โทร.0-2623-2838-9  (ถ้าให้ดี ช่วยโทร.ช่วงเวลา 5 โมงเย็นถึงสองทุ่ม เพราะน้องๆ รักยิ้ม เป็นอาสาสมัครนักเรียน  มาช่วยงานกันหลังเลิกเรียนนะคะ)


ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเดินศิลปะชุมชน ในเทศกาลศิลปะชุมชน สามแพร่ง facestreet #4 Circle of Life ชุมชนมีวิถี เมืองมีชีวิต

Shares:
QR Code :
QR Code