เปิดทรรศนะเยาวชนจิตอาสา ในงาน ‘เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ’

มีดีมาโม้..มีโชว์มาอวด!!! เครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้า ขอเชิญร่วมรับฟังวิธีคิด ทัศนะเยาวชน ในเวทีประชุมเชิงปฏิบัติการ “เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ”พร้อมไอดอลร่วมแบ่งปันแรงบันดาลใจ อาทิ ต้าร์ paradox, เฮง โคตรอินดี้, คุณก้อง a day และ แก๊ปเปอร์ บุญชู

เปิดทรรศนะเยาวชนจิตอาสา ในงาน ‘เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ’

สถานการณ์การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปัจจุบัน มีจำนวนนักดื่มหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ซึ่งนักดื่มเหล่านั้น คือ “เยาวชน” ที่จะเป็นกำลังหลักของชาติในอนาคตนั่นเอง จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้กลุ่มเยาวชนจิตอาสากลุ่มหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า เครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้า เห็นความสำคัญของการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนมีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยเฉพาะนวัตกรรมงานรณรงค์ในแต่ละพื้นที่ เพื่อผนึกกำลัง และสร้างเป้าหมายร่วมกัน ในการยกระดับงานรณรงค์

เปิดกระบวนการคิดเยาวชนไทย ผ่านกิจกรรมจิตอาสา พวกเขาคิดจะเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างไร และต้องเริ่มต้นจากตรงไหน ตามดูได้ในเวทีประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้า ตอน “เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ” จากเยาวชนจิตอาสากว่า 350 คนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 19 – 20 มีนาคม 2554 ณ ห้องประชุมทูบีนัมเบอร์วัน เดอะไพน์ รีสอร์ท อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ติดต่อสอบถามได้ที่ 086-374-5824

ในงานจะมีเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้ปลดปล่อยพลังงานและจินตนาการ เพื่อพัฒนารูปแบบการรณรงค์และพัฒนาศักยภาพแบบไร้ข้อจำกัดแบบมีทิศทางในรูปแบบต่างๆ และนำเสนอนวัตกรรมการรณรงค์ของแต่ละพื้นที่ให้ได้เรียนรู้ร่วมกัน รวมทั้ง แลกเปลี่ยนข้อมูล สถานการณ์ที่สำคัญ ที่จะมีบทบาทต่อการพัฒนารูปแบบงานรณรงค์ พร้อมการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากนักรณรงค์ที่มีพลัง เพื่อให้เหล่าเยาวชนจิตอาสาทั้งหลาย เกิดไอเดียใหม่ๆ เพื่อกลับไปต่อยอดงานรณรงค์ในพื้นที่ของตน

 

ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า
เรียบเรียงโดย: ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน teamcontent
www.thaihealth.or.th

 

Shares:
QR Code :
QR Code