เปิดตัวพรีเซนเตอร์ “วันงดสูบบุหรี่โลก” 31 พ.ค.นี้

โฟร์-มด-แบ็งค์ ร่วมรณรงค์แก่เยาวชน

 

 เปิดตัวพรีเซนเตอร์ “วันงดสูบบุหรี่โลก” 31 พ.ค.นี้

          มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดกิจกรรมพิเศษ เนื่องในวัน งดสูบบุหรี่โลก ซึ่งตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี โดยในครั้งนี้ได้กำหนดประเด็นการรณรงค์ไว้ว่า ‘tobacco health warnings’ (บุหรี่มีพิษร่วมคิดเตือนภัย) โดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ได้คัดเลือกศิลปินขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง

 

          ได้แก่ โฟร์ – มด‘ (โฟร์ – ศกลรัตน์ วรอุไร, มด – คุณัชญา ชัยรัตน์) และ แบ๊งค์ – วงแบล็ควานิลา (อธิกิตต์  พริ้งพร้อม) เป็นพรีเซนเตอร์โครงการเพื่อรณรงค์ให้เยาวชนทราบถึงพิษภัยจากการสูบบุหรี่  โดยจะจัดให้มีงานแถลงข่าว  และแสดงความคิดเห็นในประเด็น บทบาทของศิลปิน – ดารานักแสดง  ในการรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ในวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2552 ระหว่างเวลา 09.30 – 12.00 น.  ห้องกมลทิพย์ 3 ชั้น 2 โรงแรมสยามซิตี้ กรุงเทพฯ 

 

          โฟร์ เป็นตัวแทนศิลปิน กล่าวว่า “ยินดีมากค่ะ ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆ นี้ พวกเราอยากเชิญชวนให้ทุกคนไม่สูบบุหรี่เพราะบุหรี่ไม่มีประโยชน์เลย มีแต่โทษให้กับร่างกาย และอาจเป็นโรคร้ายในอนาคตได้ สำหรับน้องๆ ที่ยังไม่เคยลอง อย่าริเริ่มเลยนะคะ เพราะว่าสูบบุหรี่สมัยนี้ไม่เท่ ทำอย่างอื่นเท่กว่า อย่างเช่น เล่นดนตรี หรือเล่นกีฬา สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะเลิกก็ขอให้ถือเอาวันงดสูบบุหรี่ซึ่งตรงกับวันที่ 31 พ.ค. นี้ เป็นวันเริ่มต้นในการเลิกสูบบุหรี่ของตัวท่าน ลองเริ่มทำดูนะคะในช่วงแรกๆ อาจจะสูบในปริมาณที่น้อยลงก่อน และอาจจะเลิกสูบไปเลย ถ้าเรามีความเข้มแข็งเราจะชนะมันค่ะ พวกเราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ”

 

 

 

 

 

ที่มา: มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

 

 

update 01-05-52

 

Shares:
QR Code :
QR Code