เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ฯ

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ฯ thaihealth


จังหวัดสงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ และของดีเมืองใต้ หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 6" ชูของดี ของเด่น ของดัง ประจำจังหวัดและภาคใต้ กระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง


วันนี้ (24 มิ.ย. 60) เวลา 18.00 น. ที่บริเวณงาน Hatyai Walking Street ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้มีการจัดงานแถลงข่าว "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ และของดีเมืองใต้ หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 6" โดยมี นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานการแถลงข่าว พร้อมด้วยผู้ร่วมแถลงข่าว อาทิ นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา , นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ , นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ , นายมานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ฯลฯ โดยมีผู้ที่สนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ฯ thaihealth


นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า การจัดงาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ และของดีเมืองใต้ หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 6” นี้ จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่อาหาร ผลไม้ และของดีทั่วภาคใต้ รวมถึงภาคอื่นๆ ให้เป็นที่รู้จัก โดยเน้นของที่มีคุณภาพ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชน ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ "เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน" ภายใต้ยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน โดยจังหวัดสงขลาได้รับงบประมาณสนับสนุน จำนวนกว่า 1,500,000 บาท


สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดี ดูได้จากจำนวนคนที่มาร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี จนต้องมีการขยับขยายจากบึงศรีภูวนารถมาจัดที่สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ ซึ่งคณะกรรมการจัดงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง มีความพยายามที่จะจัดงานให้มีความหลากหลายและจัดกิจกรรมให้น่าสนใจมากขึ้น เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยหาดใหญ่ฯ thaihealth


ด้าน นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการทองเที่ยวจังหวัดสงขลา ได้เปิดเผยถึงไฮไลท์ต่างๆ ของงาน ได้แก่ บูธโครงการหลวง กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร , ศูนย์รวมอาหาร ผลิตภัณฑ์ของดี ของเด่น และของดัง ทั้ง 16 อำเภอ ทั่วจังหวัดสงขลา และผลิตภัณฑ์โอทอป 3-5 ดาว ทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์ผลไม้หายากทั่วไทย และผลไม้ตามฤดูกาล


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ คอนเสิร์ตจากศิลปินยอดนิยม เช่น บอล , น้าค่อม , ตั๊ก บริบูรณ์ , เอ๊ะ จิรากร หน้ากากอีกาดำ , จ๊ะ อาร์สยาม , นาย เดอะคอมเมอร์เดี้ยน-มายากล , เดอะแจ๊ค คอมเมอร์ดี้ , ศิลปินใต้ อาทิ ยิว , คนเขียนเพลง – แท็ป วชิระ เป็นต้น และยังมีกิจกรรม “คนดังเข้าครัว” โดยคนดังสาขาอาชีพต่างๆ ทั่วจังหวัดสงขลา จะมาพูดคุยถึงเคล็ดลับการทำอาหาร และสาธิตการปรุงอาหาร , บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 9 อย่าง 9 นาที ในราคาเพียง 9 บาท , การแข่งขัน เชฟน้อยตะหลิวทอง , การประกวดหนูน้อยหรอยจังฮู้ , การแข่งขันทำเครื่องแกงลีลาประกอบเพลง , แจกมะม่วงนวลคำจากดอยคำฟรี , นาทีทอง ผลไม้กิโลกรัมละ 1 บาท และอาหารจานละ 1 บาท , วงดนตรีลูกทุ่งนักเรียน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย กว่า 100 บูธ คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยว มาร่วมชม ช็อป ชิม ของดีของอร่อย ใน “เทศกาลอาหารหรอยผลไม้อร่อยหาดใหญ่และของดีเมืองใต้ หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 6” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

Shares:
QR Code :
QR Code