“เต๋า สโรชา” สวย หวาน น้ำตาลน้อย

 

วันก่อน miss healthy ได้มีโอกาสเจอะหน้าสาวสวยมากความสามารถอย่าง เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ miss healthy ก็อดไม่ได้ต้องเข้าไปซอกแซกล้วงเอาเคล็ดลับสุขภาพดีของสาวคนนี้มาฝากกันเช่นเคยค่ะ

 

การดูแลสุขภาพของเต๋า จะเริ่มตั้งแต่การตื่นนอนตั้งแต่เช้า คือ ช่วงเวลาระหว่าง 05.0007.00 น. เพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายต้องการขับถ่ายของเสีย เต๋าก็จะตื่นแต่เช้าเพื่อขับถ่ายให้ติดเป็นนิสัย เพราะหากไม่ถ่ายในช่วงเช้านี้ ร่างกายจะดูดซึมของเสียเข้าสู่ระบบเลือดลำไส้ใหญ่มีกากของเสียตกค้าง อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ สาวเต๋าบอกเล่าด้วยรอยยิ้ม

 

สาวเต๋ายังให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารเช้า ซึ่งควรรับประทานเวลาช่วง 07.00-10.00 น. เพราะเป็นช่วงที่กระเพาะอาหารเริ่มทำงาน เพราะฉะนั้นร่างกายควรได้รับอาหารมื้อเช้าที่ดีและมีประโยชน์มากที่สุด เพื่อสะสมพลังไว้ใช้ระหว่างวัน และที่สำคัญการเจ็บป่วยส่วนใหญ่ของคนเรานั้นมักมีการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องเป็นสาเหตุหนึ่งอยู่เสมอ โดยเฉพาะโรคอ้วนที่สาวๆ เป็นกังวลกันนักหนา

 

ตอนนี้เรากินน้ำตาลกันเยอะมาก ในหนึ่งวันกินทั้งอาหาร ขนม น้ำหวาน น้ำอัดลม และอาหารสำเร็จรูป ซึ่งล้วนแล้วแต่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ สำหรับตัวเต๋าเอง เวลารับประทานอาหารจะไม่ค่อยปรุงรสเพิ่ม เช่น เวลาที่เราทานก๋วยเตี๋ยวเรือ 1 ชาม ก็ให้รับประทานได้เลย โดยไม่ต้องปรุงแต่ง เพราะกว่าจะออกมาเป็นก๋วยเตี๋ยวให้เรากินกันนั้น มันได้ผ่านกระบวนการปรุงมาเรียบร้อยแล้ว หากเรายังเติมเข้าไปอีก ก็เท่ากับว่าใน 1 ชามนั้น เราได้รับน้ำตาลไปไม่รู้เท่าไหร่ มิหนำซ้ำบางคนยังทำร้ายตัวเองเพิ่มด้วยการรับประทานอาหารคู่กับน้ำหวาน แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ป่วยเป็นโรคอ้วนได้อย่างไร

 

นอกจากนี้ สาวเต๋า ยังฝากถึงแฟนๆ ของ miss healthy อีกว่า อยากให้ทุกคนเลือกสิ่งดี ๆ ให้ตัวเองด้วยการลดการบริโภคน้ำตาล และไม่รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์อย่างขนมกรุบกรอบและน้ำอัดลม ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เรามีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคอ้วน เบาหวาน ฯลฯ แล้วหันมารับประทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์กันดีกว่า

 

ใครที่อยากมีสุขภาพดีเหมือนสาวคนนี้ ก็ลองนำเคล็ดลับ สวยหวาน น้ำตาลน้อย ไปใช้ได้เลยนะคะ…ส่วนใครที่อยากชมผลงานละครของสาว เต๋าก็อย่าลืมเปิดช่อง 3 รอดูละครเรื่องผยองและจงกลกิ่งเทียนได้เร็ว ๆ นี้

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์ team content www.thaihealth.or.th

 

 

update 01-10-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

อ่านเนื้อหาในคอลัมน์ทั้งหมดคลิกที่นี่

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ