เตือน ‘คู่รัก’ ระวังตัวเดตในที่เปลี่ยว

โฆษกตำรวจออกโรงเตือนคู่รักหนุ่มสาว อย่าไปจู๋จี๋ในสาธารณะยามค่ำคืน เสี่ยงถูกทำร้ายและเสียตัว

พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยว่า วันวาเลนไทน์เข้าใจว่าคู่รักหลายๆ คู่มักถือโอกาสนี้ออกไปเดตจู๋จี๋นอกสถานที่กัน ตรงนี้ก็ต้องระมัดระวังให้ดี การไปจู๋จี๋ยามค่ำคืนตามที่สาธารณะ เช่น สวนสาธารณะก็ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะโจรอาจจ้องอยู่โดยปรากฎเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง โจรทำร้ายคู่รักที่มาจู๋จี๋กันในที่สาธารณะยามค่ำคืน โดยทุบผู้ชายแล้วข่มขืนผู้หญิง

นอกจากนั้น การแต่งตัวออกนอกบ้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรเป็นตู้ทองเคลื่อนที่ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจล่อตาล่อใจโจรได้ และการไปไหนมาไหนคนเดียวยามค่ำคืน โดยเฉพาะผู้หญิงก็ไม่ควรอย่างยิ่ง รวมถึงการไปเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืน ก็ให้ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท อาจประสงค์ร้ายทำการมอมยา รูดทรัพย์หรือถึงขั้นทำให้เสียสาวได้

ทั้งนี้ จำให้ขึ้นใจ ใครที่เอาอะไรมาให้ดื่มหรือกินก็ต้องระมัดระวังให้ดี สุดท้าย คือ การไม่ดื่มของมึนเมาจนไม่ได้สติ เพราะถ้าเมามายชนิดหัวราน้ำแล้ว จะถือเป็นการเปิดประตูเชื้อเชิญชั้นดีให้พวกโจรเข้ามา รวมถึงอุบัติเหตุร้ายๆ จะตามมาด้วย เช่น เมาแล้วขับ เป็นต้น

ด้าน น.ส.ธนวดี ท่าจีน ผอ.มูลนิธิเพื่อนหญิง กล่าวว่า วันวาเลนไทน์วัยรุ่นจะทำอะไร โดยเฉพาะการมีเพศสัมพันธ์ก็ขอให้มีความระมัดระวัง หากเกิดอะไรขึ้นโดยเฉพาะการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ทั้งที่ยังไม่พร้อม จะถือเป็นการรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น ขอให้คิดมากๆ

อย่างไรก็ตาม จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุขได้สำรวจข้อมูลที่น่าตกใจพบว่า เด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีตั้งท้องเฉลี่ย 336 คน/วัน ตรงนี้ถือเป็นบทเรียนที่เราต้องมาคิดวิเคราะห์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับวัยรุ่นไทย มีความพร้อมแค่ไหนก่อนจะมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันดีหรือไม่ การมีสติถือเป็นสิ่งสำคัญการมอบความรักให้ซึ่งกันและกันไม่ใช่เรื่องผิดแต่ต้องรู้จักป้องกัน

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

Shares:
QR Code :
QR Code