เตือนฉีดน้ำมันมะกอก เพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เสี่ยงติดเชื้อ

อย. เตือนฉีดน้ำมันมะกอก เพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เสี่ยงติดเชื้อ ย้ำไม่มีการขึ้นทะเบียนน้ำมันมะกอกสำหรับฉีด อย่าหลงเชื่อ

นพ.ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวชายหนุ่มฉีดน้ำมันมะกอกหวังเพิ่มขนาดอวัยวะเพศจนเน่า แถมเสื่อมสภาพไม่สามารถใช้การได้นั้น อย.ขอเตือนมายังชายหนุ่ม ทั้งหนุ่มเล็ก หนุ่มใหญ่ อย่าคิดลองฉีดน้ำมันมะกอกเพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเป็นอันขาด

เนื่องจากการนำน้ำมันมะกอกมาฉีดเข้าสู่ร่างกาย/อวัยวะเพศนั้นจัดเป็นสารแปลกปลอมที่ฉีดเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งร่างกายจะต่อต้านสารแปลกปลอมนั้น ก่อให้เกิดอาการที่ตามมาคือ ระคายเคือง บวม อักเสบ หากไม่รีบนำออกจะเกิดการเน่าเสีย เนื้อเยื่อถูกทำลาย เสี่ยงต่อการติดเชื้อ อาจรุนแรงถึงขั้นอวัยวะเพศไม่สามารถใช้การได้อีก ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของ อย. พบว่า ไม่มีการขึ้นทะเบียนน้ำมันมะกอก เพื่อใช้ในการฉีดแต่อย่างใด

“น้ำมันมะกอกที่ใช้กันจึงไม่ปลอดภัย และมีโอกาสติดเชื้อได้สูง เพราะฉะนั้น อย่าคิดลองเป็นอันขาด เพราะผลที่ตามมาอาจทำให้เกิดความพิการไปตลอดชีวิต หรืออาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ หากผู้บริโภคพบเห็นการอวดอ้างสรรพคุณฉีดน้ำมันมะกอกสามารถทำให้ อวัยวะเพศใหญ่ได้ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ขอให้แจ้งร้องเรียนมายังสายด่วน อย. 1556 หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อทางราชการจะได้ตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” รองเลขาธิการ อย. กล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code