เติมเสน่ห์ให้ตัวเองสไตล์เมย์ พิชญ์นาฏ

 

 

            คุณชอบส่วนใดของร่างกายมากที่สุด

 

            เมย์ขอไม่เลือกได้ไหมคะ เลือกยากค่ะ เพราะเมย์ชอบทุกส่วนเลยนี่คือคำตอบของนางแบบสาวหุ่นดี คุณเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ค่ะ ทำไมเธอตอบแบบนี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ คุณเมย์มีเคล็ดลับมาบอก

 

รับประทานอย่างมีสติ

 

            เมย์เคยลดความอ้วนอย่างจริงจังอยู่ครั้งหนึ่ง จนผอมสมใจ แต่ช่วงนั้นจำได้ว่าไม่มีความสุขเลย เพราะต้องจำกัดเรื่องอาหารอย่างเคร่งครัด หลังจากลดได้แล้ว บอกตัวเองเลยค่ะว่า เมย์จะไม่ทุกข์ทรมานจากการลดความอ้วนอีก จึงเปลี่ยนมาใส่ใจกับการรับประทานอาหารมากขึ้น คือกินให้น้อยลงในแต่ละมื้อ ลดอาหารจำพวกแป้ง และรับประทานสลัดผัก และปลานึ่งเป็นประจำ ถ้าวันไหนอยากกินของโปรด เช่น เค๊ก ก็จะชวนเพื่อนมาช่วยกันกิน เพื่อเฉลี่ยความอ้วนกันไปค่ะ (หัวเราะ)

 

เล่นกีฬาช่วยหุ่นเฟิร์ม

 

            เมย์ชอบเล่นกีฬาหลายประเภทค่ะ ทั้งจ็อกกิ้ง กอล์ฟ และว่ายน้ำ แต่ตอนนี้กีฬาที่เล่นบ่อยที่สุด คือแบดมินตันค่ะ จะชวนเพื่อนๆไปเล่นด้วยกันอย่างน้อยอาทิตย์ละ1 ครั้ง ครั้งละ 1-2 ชั่วโมง การเล่นแบดมินตันได้ออกกำลังกายเกือบทุกส่วน โดยเฉพาะแขน ช่วยให้ท้องแขนไม่ย้วยค่ะ

 

            เมย์ว่าการเล่นกีฬาเป็นประจำ ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ดีกว่ารับประทานวิตามิน อาหารเสริมราคาแพงๆเสียอีก ถ้ามีเวลาว่างแทนที่จะนัดเพื่อนๆไปช็อปปิ้ง ลองนัดกันมาเล่นกีฬาดูสิคะ รับรองว่าสนุก แถมได้สุขภาพดีกลับไปด้วยค่ะ

 

พักผ่อนเพียงพอป้องกันผิวแห้ง

 

            การพักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยให้ผิวหน้าสดใส ชุ่มชื่นได้นะคะ เมย์พิสูจน์มาแล้ว ถ้าวันไหนเมย์ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย ช่วงนั้นช่างแต่งหน้าจะทักเลยค่ะว่าทำไมผิวหน้าแห้ง แต่ถ้าช่วงไหนพักผ่อนเพียงพอ บวกกับดื่มน้ำเยอะ สังเกตได้เลยค่ะว่าผิวไม่แห้ง เมย์จึงให้ความสำคัญกับการพักผ่อน พยายามนอนให้ได้วันละไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง และระหว่างวัน จะเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำบ่อยๆ

 

เทคนิคดูดีเสมอ

 

            ที่บ้านเมย์จะมีกระจกบานใหญ่อยู่ในห้องนอนเลยค่ะ เมย์จะส่องกระจกทุกวัน เพื่อเช็ครูปร่างว่า ช่วงนี้อ้วนไปหรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่าเริ่มมีไขมันส่วนเกินก็จะควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้น เมย์ยังสร้างแรงฮึดในการลดความอ้วนด้วยการเอาชุดสวยที่อยากใส่มาแขวนไว้ใกล้ๆกระจก แล้วมองมันทุกวัน เพื่อสร้างแรงฮึดว่าถ้าเราผอม เราจะใส่ชุดนี้ได้สวยอย่างแน่นอน

 

เติมเสน่ห์ด้วยความขี้เล่น

 

            ถ้ารูปร่างดี แต่งตัวสวย แต่อารมณ์เสียทั้งวัน อย่างนี้คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้แน่ การมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น เมย์ว่าสิ่งเหล่านี้จะแปรเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบหนึ่งที่ดึงดูดให้คนรอบข้างอยากเข้ามาพูดคุย ทำความรู้จักค่ะ

 

 

star tipsเมื่อมีเวลาว่าง เมย์จะชอบอยู่บ้านเล่นโยคะค่ะ นอกจากจะเป็นการออกกำลังกาย ให้กล้ามเนื้อได้ยืดเหยียดแล้ว ยังช่วยฝึกสมาธิ และการทรงตัวด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 270

 

 

update 13-01-53

อัพเดทเนื้อหาโดย:  อภิชัย วรสิทธิ์ขจร

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ