เตรียมผลิต-บริการน้ำปะปา ช่วยผู้ประสบภัยเพชรบุรี

ที่มา : แนวหน้า


เตรียมผลิต-บริการน้ำปะปา ช่วยปชช.ผู้ประสบภัยเพชรบุรี thaihealth


แฟ้มภาพ


'ผู้ว่า กปภ.'เตรียมผลิต-บริการน้ำปะปา ช่วยปชช.ผู้ประสบภัยเพชรบุรี ควบคู่การติดตามสถานการณ์น้ำ ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจรุนแรงมากขึ้น


นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการปะปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกชุกหนาแน่นส่งผลให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลลงสู่เขื่อนแก่งกระจานอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มว่าน้ำอาจไหลล้นเส้นทาง ซึ่งได้มีการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีเป็นระยะ และได้มีการแจ้งเตือนจากจังหวัด ให้เตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำท้ายเขื่อนเพชร ในพื้นที่อ.แก่งกระจาน อ.ท่ายาง อ.บ้านลาด และอ.เมือง ไปแล้ว 


"กปภ.สาขาเพชรบุรี ได้เตรียมการพร้อมผลิต และให้บริการน้ำปะปาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพร้อมจ่ายน้ำปะปาให้กับรถบรรทุกน้ำ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ทั้งในและนอกเขตพื้นที่บริการ ควบคู่การติดตามสถานการณ์น้ำ ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจรุนแรงมากขึ้น" ผู้ว่า กปภ. กล่าว 


นายนพรัตน์ กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้หมายเลข 032492301 และ 032492300หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Centerโทร 1661

Shares:
QR Code :
QR Code