เดิน 10,000 ก้าว สองเท้าพิชิตโรค

/data/content/23762/cms/ahmnqsuyz679.jpg

          ชวนประชาชนทั่วไป หันมารักสุขภาพด้วยวิธีง่ายๆ เพียงเดินให้ได้วันละ 10,000 ก้าว ก็สามารถพิชิตโรคภัยต่างๆ

          นายโฆษิต สุวินิจจิต ผู้บริหารบริษัท เอชพลัส แชนแนล คอร์ปอเรชั่นจำกัด ในฐานะผู้ผลิตสถานีสุขภาพบันเทิง 24 ชั่วโมง กล่าวว่า บริษัท เอชพลัสฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสุขภาพ (สสส.) จัด “โครงการเดิน10,000 ก้าวสองเท้าพิชิตโรค” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปหันมารักสุขภาพด้วยวิธีง่ายๆ เพียงเดินให้ได้วันละ 10,000 ก้าว ก็สามารถพิชิตโรคภัยต่างๆ ที่กำลังรุมเร้าคนไทยในปัจจุบันได้ รวมทั้งการตระหนักถึงการป้องกันโรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตของคนไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะนำไปมอบสมทบทุนให้กับมูลนิธิโรคหัวใจ โรงพยาบาลรามาธิบดี

          นายโฆษิต กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดติดอันดับ 1 ถึง 3 ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ จำนวน35,050 ราย หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 4 คน และในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ยังมีผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงโรคต่างๆ ที่กำลังทำลายสุขภาพของคนไทย ดังนั้นหากมีการรณรงค์ให้คนไทยได้ออกกำลังกายอย่างเพียงพอและเหมาะสมอย่างต่อเนื่อง ก็จะสามารถพิชิตโรคภัยต่างๆ เหล่านี้ได้

          “เราได้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพของคนไทย จึงเห็นว่าหากเราสละเวลาในการเดินเพื่อสุขภาพเพียงวันละ 10,000 ก้าว ก็สามารถพิชิตโรคภัยได้จำนวนมาก โดยเฉพาะโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคความดัน โรคเบาหวาน การลดไขมันในร่างกาย โรคกระดูกพรุน กระทั่งการลดภาวะความเครียด นอกจากนี้ การเดินยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้การหมุนเวียนของหลอดเลือดไหลเวียนดีอีกทั้งทำให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย” นายโฆษิต กล่าว

          ทั้งนี้ นายโฆษิต กล่าวถึงรูปแบบในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ด้วยว่า จะมีการเปิดตัวโครงการดังกล่าวด้วยการ “จัดมหกรรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ” ระยะทาง 8 กิโลเมตร ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิ.ย. 57 ณ ลานหน้าศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศหรือสวนรถไฟ เวลา 06.00 น. โดยแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม ประกอบด้วย ประเภทชายอายุต่ำกว่า 34 ปี ประเภทชายอายุ 35 ปีขึ้นไป ประเภทหญิงอายุต่ำกว่า 34 ปี และประเภทหญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป โดยมีถ้วยรางวัลในแต่ละประเภท

          สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมสามารถติดต่อผ่าน 3 ช่องทางคือ สมัครด้วยตนเองที่สถานี H Plus Channel (ท่านสามารถรับชมเอชพลัสแชนแนล ได้ที่ PSI ช่อง 59, CTH ช่อง112 ,GMM Z ช่อง 174,SUNBOX ช่อง128, TRUE VISIONS ช่อง82/53 ทาง iPhone iPad รวมถึง Aplication Live TV ต่างๆ หรือ www.hplus.co.th/www.facebook.com/hpluschannel) รวมทั้งสมัครออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต www.jogandjoy.com หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-741-1900

 

 

          ที่มา : หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

          ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code