เดิน-วิ่งการกุศล รณรงค์คนไทยใส่ใจโรคกระดูกพรุน

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


เดิน-วิ่งการกุศล รณรงค์คนไทยใส่ใจโรคกระดูกพรุน thaihealth


มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ และกลุ่มบริษัทดัชมิลล์ จำกัด จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “Fit YourBone Run for Healthy Bone 2017” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และร่วมรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจโรคกระดูกพรุน เนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุน (World Osteoporosis Day) กับ กิจกรรม “Fit Your Bone Run for Healthy Bone 2017”ณ บริเวณสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ ไปเมื่อเร็วๆ นี้


กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ พ.อ.รศ.นพ.ทวี ทรงพัฒนาศิลป์ประธานชมรมผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกพรุน ภายใต้มูลนิธิโรคกระดุกพรุนแห่งประเทศไทยฯ,อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และนายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ได้ร่วมกันเปิดงาน จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้พร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบเงียบ นอกจากนี้ในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่นำเสนอสาระความรู้ด้านสุขภาพให้แก่นักวิ่ง อาทิ คลินิกนักวิ่ง, โภชนาการสำหรับนักวิ่ง, ตรวจสุขภาพเบื้องต้น, วัดมวลกระดูกและสมรรถภาพทางกาย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ, บริการอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ, บริการนวดคลายกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมคุณภาพจากดัชมิลล์ ฟรีตลอดกิจกรรม


นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เผยว่า “กิจกรรม Fit Your Bone Run For Healthy Bone 2017 เดิน-วิ่งการกุศล เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุน (World OsteoporosisDay) รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ เราอยากให้กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่รวมพลังความรัก ความสามัคคี ความตั้งใจของปวงชนชาวไทยเปลี่ยนเป็นพลังออกวิ่ง ให้เป็นส่วนหนึ่งของวันประวัติศาสตร์กับการร่วมน้อมถวายอาลัยแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ ยังกระตุ้นเตือนให้คนไทยตระหนักถึงโรคกระดูกพรุน ภัยเงียบใกล้ตัว และวิธีป้องกันรักษา พร้อมทั้งรณรงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมซึ่งมีแคลเซียมธรรมชาติ ร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีและกระดูกแข็งแรง”


หนึ่งในนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรม น.ส.นพวรรณ อัศววงษ์สันติ กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆที่จัดขึ้นเพื่อน้อมสำนึกถึงพระองค์ท่าน ตนเองมีความซาบซึ้งใจกับพระราชกรณียกิจและจะคิดถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อพวกเราปวงชนชาวไทยตลอดไป


ด้านนายชัชวาล วิริยะไพบูรณ์ คุณลุงนักวิ่งวัย 62 ปี กล่าวว่าได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นครั้งที่สอง จากปีที่แล้วที่เคยมาร่วมงาน ประทับใจกับการจัดงานได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบซึ่งทำให้ผู้วิ่งมีความปลอดภัย อีกทั้ง ยังมีความภูมิใจ ตื้นตันใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักเทิดทูนยิ่งของพวกเรา


ผลการแข่งขันผู้ชนะเลิศ Overall มีทั้งหมด 4 รางวัล แบ่งเป็นฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทชาย ได้แก่หนุ่มนักวิ่งจากเคนยาโทมัส มูลิสซึ่งตั้งใจมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ ประเภทหญิง ได้แก่ซีโอมาร่า ทิมเบอร์ตันนักวิ่งสาวจากสหรัฐอเมริกา และมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภทชาย ได้แก่นายนัธทวัฒน์ บุญอุปละประเภทหญิง ได้แก่นางสาวมยุรีกานนท์ธนกุลได้ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลและดื่มนมดัชมิลล์ฟรี 1 ปี นอกจากนี้ ยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ สำหรับผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 ทุกประเภท ทุกกลุ่มอายุ รวมทั้งหมด 36 รางวัล

Shares:
QR Code :
QR Code