‘เดินยิ้มริมน้ำ’ พาเปิดบ้านคนรักมิตรชัยบัญชา

ที่มา : แฟนเพจกลุ่มลูกหว้า เพชรบุรี


ภาพประกอบจากแฟนเพจกลุ่มลูกหว้า เพชรบุรี


'เดินยิ้มริมน้ำ' พาเปิดบ้านคนรักมิตรชัยบัญชา thaihealth


เดินยิ้มริมน้ำ เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 นี้ น้าเล็ก เจ้าของบ้านคนรักมิตร ชัยบัญชา อดีตดารายอดนิยม พระเอกภาพยนตร์ขวัญใจคนไทยเมื่อสมัย 40 ปีก่อน ที่ตั้งอยู่ในชุมชนถนนคลองกระแชง มีกิจกรรมพิเศษมาฝากกัน


เพราะเสาร์นี้นอกจากจะเปิดบ้านให้นักเดินชุมชนได้เข้าไปพูดคุยและเรียนรู้เรื่องราวของมิตร ชัยบัญชาแล้ว น้าเล็กยังจะจัดกิจกรรมฉายหนังดีวีดีกลางแปลง ให้เพื่อนบ้านชาวชุมชนและท่านที่สนใจได้รับชมกัน ที่ลานสุนทรภู่ พร้อมกับชวน ตลาดนัดปันยิ้ม ของเยาวชนเครือข่ายเพชรบุรี ดีจัง มาร่วมจัดกิจกรรมเล็กๆ ด้วย


เริ่มกันตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป สำหรับหนังจะเริ่มฉายประมาณ 6 โมง ถ้าแสงมืดพอ เสาร์นี้เป็นรอบปฐมฤกษ์ แต่น้าเล็กจัดฉายเรื่อง อินทรีย์ทอง ตามใจเสียงส่วนใหญ่ของคนในชุมชน


ส่วนภาคกลางวัน ก็มีกิจกรรมเดินชุมชนเหมือนเดิมค่ะ เพื่อนๆ ท่านใดสนใจร่วมเดินชุมชนคลองกระแชง และซอยริมน้ำ เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนกับกลุ่มลูกหว้าก็สามารถส่งข่าวมาในคอมเม้นท์ หรือ อินบอ็กซ์ มาได้ที่ แฟนเพจ: กลุ่มลูกหว้า เพชรบุรี ได้เลย


พบกัน 9.30 น. ที่ลานข้างโบสถ์วัดพลับพลาชัยเหมือนเดิม และจะเริ่มออกเดินกัน 10.00 น. จบเส้นทางก็ประมาณบ่ายสาม งานนี้ฟรีตลอดงาน เลี้ยงข้าวกลางวันด้วยนะจะบอกให้ สอบถามเพิ่มเติมโทร. 084-106-1802 ได้เลยค่ะ


ขอเชิญชวนมิตรสหายทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเล็ก ๆ ของชาวชุมชนกันได้ทั้งภาคกลางวันและภาคค่ำนะคะ สุขเล็ก ๆ มอบให้กัน แค่นั้นก็สุขใจ

Shares:
QR Code :
QR Code