เชียงใหม่เคาต์ดาวน์ ปล่อยโคมทั่วฟ้า

ที่มา : มติชนออนไลน์ 


เชียงใหม่เคาต์ดาวน์ ปล่อยโคมทั่วฟ้า  thaihealth


เชียงใหม่ จัดงานเคาต์ดาวน์ แสดงศิลปวัฒนธรรมชุด “ปิติมหาหิมวันต์” อย่างตระการตา แห่ถ่ายรูป-เซลฟี่ต้นคริสมาสต์หน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ปล่อยโคมไฟสว่างไสวทั่วท้องฟ้า ซื้อของฝาก-ของที่ระลึกถนนคนเดินวันอาทิตย์ คาดเงินสะพัด 100 ล้าน ก่อนจุดพุลเข้าสู่ 1 มกราคม 2561


วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. บรรยากาศงานเชียงใหม่เคาต์ดาวน์ 2018 ล้านนาเฟสติวัล บริเวณอนุนสาวรีย์สามกษัตริย์ ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมงานดังกล่าวจำนวนมาก เพื่อเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ วันที่1 มกราคม 2561 เนื่องจากสถานที่จัดงาน อยู่บนถนนคนเดินวันอาทิตย์ หรือท่าแพเดิม ซึ่งก่อนหน้านั้น บนเวทีมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ตีกลองสะบัดชัย รำอวยพรฟ้อนขันดอก ฟ้อนเล็บ ฟ้อนเทียน ฟ้อนดาบ พร้อมขับร้องเพลงพื้นเมืองของเยาวชนระหว่างนั้น มีการปล่อยโคมไฟ จากหลายพื้นที่ ขึ้นสู่บนท้องฟ้าทั่วเมืองเชียงใหม่อย่างสว่างไสว


จากนั้นมีการแสดงของเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) การแสดงศิลปวัฒนธรรมชุด ปิติมหาหิมวันต์ของโรงเรียสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การขับร้องเพลงของวงไม้เมือง ตามด้วยศิลปินวง VIETRIO ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง


เชียงใหม่เคาต์ดาวน์ ปล่อยโคมทั่วฟ้า  thaihealth


นอกจากนี้ภายในงานมีนิทรรศการพระราชประวัติ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร พร้อมต้นคริสมาสต์ความสูง 6 เมตร ที่ประดับไฟอย่างสวยงาม ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์


มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกจำนวนมาก ก่อนไปชิมอาหารพื้นเมืองกาดหมั้ว พร้อมจับจ่ายใช้สอยซื้อของฝาก และของที่ระลึก บริเวณถนนคนเดินวันอาทิตย์สองข้างทาง ที่มีผู้ค้ากว่า 700 ราย


ต่อมาเวลา 23.00 น. นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่พร้อมผู้บริหาร นายสรรเสริญ คีติสาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ได้เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน เพื่อร่วมร้องเพลงพรปีใหม่ และนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ซึ่งจะมีการจุดพลุและปิดท้ายด้วยการขับร้องเพลงของวิทูรย์ ใจพรหม ศิลปินล้านนาเป็นการสิ้นสุดงาน

Shares:
QR Code :
QR Code