เจิน วรัญญา เจริญพรศิริสุข

ดื่มน้ำอุ่นวันละมาก ๆ สุขภาพจะดีเอง

 เจิน วรัญญา เจริญพรศิริสุข

          ดาราสาวร่างเล็กแต่พูดเก่งที่ใครหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับผลงานของเธอที่มีมากมายทางจอโทรทัศน์ในขณะนี้ โดยเฉพาะพิธีกรในรายการสีสันบันเทิงสด และสีสันบันเทิงในช่วงหัวค่ำทางช่อง 3 นั่นก็คือ เจินวรัญญา เจริญพรศิริสุข ซึ่งล่าสุด ms.healthy ไปร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรมเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก tobacco free youth “เยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมใจ ต้านภัยบุหรี่ ซึ่งเธอมาเป็นตัวแทนเยาวชนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพด้วยการไม่สูบบุหรี่ ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ms.healthy เห็นเธอดูสวยใส เปล่งปลั่น เป็นพิเศษจึงถือโอกาสเข้าไปขอเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของน้องเจินที่ทำอย่างไร…ถึงได้ดูสวยใสน่ารักอยู่ตลอดเวลา

 

          การรักษาสุขภาพของเจินก็คือการพักผ่อนให้เยอะ ๆ รวมทั้งเจินเป็นพิธีกรด้วย เลยต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพเสียงเป็นพิเศษเพราะต้องใช้มันทุกวัน

 

          เจินบอกว่าโดยปกติแล้วตัวเองก็ไม่ค่อยได้พักผ่อนสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากงานเยอะ บางอาทิตย์ทำงานถึง 7 วัน บางครั้งจึงต้องอาศัยพักผ่อนในรถ ก็คือการแอบนอน หรือแอบงีบตามที่ทำงานบ้างนิดหน่อยเพื่อให้ร่างกายรู้สึกว่าได้พักผ่อนบ้าง แต่เจินให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มน้ำมากกว่า เนื่องจากน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายคนเรามากที่สุด คนเรานั้นขาดอาหารได้แต่ขาดน้ำไม่ได้

 

          โดยเจินจะดื่มน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นร่างกายคนเราจะดูดซึมได้เร็วกว่าน้ำเย็น ทำให้เราไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ แถมไม่เสียน้ำในร่างกายเพิ่ม และที่สำคัญยังช่วยถนอมคุณภาพเสียงได้อีกด้วย

 

           ปกติเป็นคนไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เรียกได้ว่าแทบจะไม่เคยเลยก็ว่าได้ ถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี แต่เจินก็จะหันมาใส่ใจในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพแทน

 

          เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้สวย ดูสดใสน่ารักของน้องเจินอยู่ในการรับประทานอาหาร โดยเธอจะรับประทานให้ครบ 5 หมู่ อีกทั้งในขณะที่วัยรุ่นคนอื่น ๆ อดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก สาวเจินไม่คเยคิดที่จะงดอาหารเลยสักมื้อ โดยเธอจะรับประทานให้ครบ 3 มือทุกวัน

 

           ไม่ว่าใครจะว่าหน้าบานหรือว่าเราอ้วนแค่ไหนเจินก็จะไม่มีทางอดอาหารอย่างแน่นอน แต่จะหลีกเลี่ยงอาหารพวกที่มัน ๆ ลดพวกแป้งให้น้อยลงเสียมากกว่า

 

          อื้อหือ…เพราะเธอดูแลตัวเองดีอย่างนี้นี่เอง ถึงได้ดูสวย สดใส น่ารักอยู่ตลอดเวลา สาวคนไหนอยากดูสวยสดใสเหมือนเธอก็ลองเอาเคล็ดลับของสาวเจินไปลองทำดู หากได้ผลแล้วช่วยบอกต่อด้วยนะ จะได้สุขภาพดีถ้วนหน้ากันไป

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : ณัฐภัทร ตุ้มภู่ team content www.thaihealth.or.th

หาอ่านได้จาก : จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข เดือนมิถุนายน 2551


 

update 10-07-51

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code