เครือข่ายงดเหล้าเมืองคอนรณรงค์ขจัดสิ้นยาเสพติด

 

เครือข่ายงดเหล้าเมืองคอนรุดพบผู้การ ฯรณพงษ์ ให้ความร่วมมือรณรงค์ขจัดสิ้นยาเสพติด

กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช คณะครู อาจารย์ นักเรียนของโรงเรียนโยธินบำรุง  ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทั้งหมดเป็นสมาชิกและคณะกรรมการเครือข่ายงดเหล้าจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.รณพงษ์  ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้เอาชนะยาเสพติด

นักเรียนตัวแทนเครือข่ายงดเหล้ากล่าวว่า ทางเครือข่ายได้ติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.ต.ต.รณพงษ์  ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช มาตลอดตั้งแต่การปฏิบัติการบุกตรวจค้นกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช  จนล่าสุดได้ร่วมกับนายเฉลิม กาญจนพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเก้ากอ ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โครงการ “เดินเท้า 800 กม. จากเขาหลวงสู่เมืองหลวง” เพื่อรณรงค์ปลุกกระแสชุมชนขจัดสิ้นยาเสพติด“ซึ่งทางเครือข่ายพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อร่วมต่อต้านยาเสพติด รวมทั้งปัญหาอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเด็ก เยาวชน และประชาชน รวมทั้งกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง”

ในขณะที่ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว กล่าวว่า  ตนต้องขอขอบคุณที่ครู อาจารย์ น้อง ๆลูก ๆ นักเรียนเครือข่ายงดเหล่าจังหวัดนครศรีธรรมราชเดินทางมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และยืนยันที่จะให้ความร่วมมือในการป้องกัน แก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งมีความจำเป็นที่ทุกองค์กร ทุกภาคส่วนจะต้องหันมาร่วมมือกันอย่างจริงจัง  อย่างไรก็ตามในการดำเนินกิจกรรมตนอยากจะฝากให้พิจารณาถึงผลสำเร็จของกิจกรรม อย่าไปยึดติดกับพิธีการมากมาย “ทั้งนี้เนื่องจากสังคมไทยมีค่านิยมที่ไม่ถูกต้องมาตลอด โดยเมื่อจะดำเนินการโครงการหรือกิจกรรมใดจะเน้นพิธีการมากกว่าเนื้อหาสาระ และผลที่จะได้  เช่นเดียวกับศาสนาพุทธที่เน้นพิธีกรรมมากมาย แต่กลับละเลยที่จะมุ่งเน้นให้ศาสนิกชนรู้จักและเข้าใจในคำสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้การดำเนินโครงการหรือกิจกรรมไม่ประสบผลสำเร็จ สูญเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์” พล.ต.ต.รณพงษ์ กล่าวในที่สุด

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Shares:
QR Code :
QR Code