เครือข่ายงดเหล้าร้อยเอ็ด ออกรณรงค์ครบรอบ 3 ปี พ.ร.บ.น้ำเมา

 

เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับ คณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัด และ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข นำโดย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด สำนักงานแรงงานจังหวัดร้อยเอ็ด เครือข่ายเยาวชนจังหวัดร้อยเอ็ด ออกรณรงค์ครบรอบ 3 ปี พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และวันแห่งความรัก เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 54 ที่ผ่านมา

 เครือข่ายงดเหล้าร้อยเอ็ด ออกรณรงค์ครบรอบ 3 ปี พ.ร.บ.น้ำเมา

โดยเครือข่ายฯ และทีมงานได้ออกเดินรณรงค์ตามสถานประกอบการต่างๆ ตั้งแต่เวลา 20.00- 24.00 น. ในตัวเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้ง ร้านอาหาร ห้องอาหาร ผับ บาร์ และแหล่งเที่ยวของวัยรุ่น ให้วัยรุ่นตระหนักในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม เป็นต้น พร้อมไปกับการแจกถุงยางอนามัยให้อีกด้วย

นอกจากนี้ ทีมงานได้เดินสายขอบคุณผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมปฏิบัติตาม พ.ร.บ. และแจกเอกสารครบรอบ 3 ปี พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งการห้ามจำหน่ายเกินเวลา และการจำหน่ายให้เด็กอายุไม่ถึง 20 ปี และขอความร่วมมือในการรณรงค์ในวันมาฆบูชาที่จะถึงกับเจ้าของร้านต่างๆ

เครือข่ายงดเหล้าร้อยเอ็ด ออกรณรงค์ครบรอบ 3 ปี พ.ร.บ.น้ำเมา 

ส่วนสถานการณ์ที่ทีมงานพบเห็นระหว่างการเดินรณรงค์คือ มีเด็กนักเรียนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปเที่ยวในแหล่งสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ยังใส่ชุดนักเรียน และมีการดื่มเหล้า-เบียร์ กันในห้อง vip. ที่ปิดสนิท ซึ่งทีมงานได้แต่ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการให้ช่วยเข้มงวดกวดขัน เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย 

งานนี้เห็นทีต้องอาศัยความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา ทั้งกวดขันสถานประกอบการที่ยังกระทำผิดกฎหมาย และป้อมปรามเยาวชนให้ตระหนักถึงพิษภัยของสุรายาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกัน เพื่ออนาคตของชาติ จะได้ไม่ตกเป็นทาสของน้ำเมา

 

 

ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

Shares:
QR Code :
QR Code