“อุบลมาราธอน 2018” ประเดิมปีแรกสุดยิ่งใหญ่

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ"อุบลมาราธอน 2018" ประเดิมปีแรกสุดยิ่งใหญ่ นักวิ่งเข้าร่วมกว่า 6 พันคน "ผู้ว่าเมืองดอกบัว" สุดปลื้ม1 เล็งยกระดับสู่ฟูลมาราธอนปีหน้า


นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันพร้อมด้วย ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. ,มร.ฮิโตชิ โยโกฮามาประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัดและ บุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ "อุบลมาราธอน 2018"


นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกของ จ.อุบลราชธานี ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่งที่ได้มาตรฐานการรับรองระดับสากลจากสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเซีย (AAA) และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งในปีแรกนี้มีนักวิ่งจากหลากหลายจังหวัดและนักวิ่งต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ทั้งภูมิประเทศทางธรรมชาติที่งดงาม ผสมผสานกับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมท้องถิ่นของอีสานใต้ เชื่อว่านักวิ่งทุกคนจะได้รับความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน ที่สำคัญยังช่วยสร้างรายได้ให้กับประชาชนในจังหวัด จึงนับเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับจังหวัดให้ก้าวขึ้นเป็นเมืองแห่งสปอร์ตเดสติเนชั่นในอนาคตอันใกล้นี้ รวมถึงยังมุ่งหวังที่จะยกระดับรายการนี้ให้เป็นการแข่งขันฟูลมาราธอนนานาชาติอีกด้วย


นอกจากนี้ยังมี "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ นักแสงสาวชื่อดังที่ร่วมฝึกอบรมในโครงการ "เมจิ ไฮโปรตีน มาย มาราธอน" นำทัพนักวิ่งไทย 26 คน ที่เข้าอบรมฝึกฝนเพื่อเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดและสร้างสถิติการวิ่งที่ดีที่สุดของตัวเอง เข้าร่วมทดสอบศักยภาพในสังเวียนแข่งขันจริงเป็นรายการแรก


ขณะที่ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. เปิดเผยว่า ได้จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ “POSITIVE RUN , ONE SHARE วิ่งดีแล้วบอกต่อ” เปิดให้นักวิ่งทุกคนร่วมส่งต่อประสบการณ์บวกจากนักวิ่งสู่นักวิ่งด้วยกัน ผ่านการแชร์คลิปวิดีโอ เพื่อลุ้นรับสิทธิ์วิ่งฟรีในงานวิ่งครั้งต่อไปในโครงการไทยแลนด์มาราธอนซีรีย์ของทาง สสส. ด้วยเช่นกันผลการแข่งขันปรากฎว่า ในประเภท ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ผู้ชนะฝ่ายชายและแชมป์โอเวอร์ออล ตกเป็นของ สัญชัย นามเขต สถิติเวลา 01:09:51.463 ชม. ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ Enock Kipchirchir Kigen, Kenya ด้วยสถิติเวลา 01:12:02:112 ชม. และอันดับ 3 ได้แก่ บุญถึง ศรีสังข์ 01:15:27 ชม.


ส่วนแชมป์ โอเวอร์ออลล์หญิง ได้แก่ Cynthia Towett, จาก Kenya ด้วยสถิเวลา 01:22:33.538 ชม. ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ สถิติเวลา 01:24:26.987และอันดับ3 ได้แก่ ลินดา จันทะชิด สถิติเวลา 01:27:41.000 ชม.สำหรับ การแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ "อุบลมาราธอน 2018" มีจุดสตาร์ทและเส้นชัย ณ ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี ผ่านสถานที่สำคัญอย่างทุ่งศรีเมือง สะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี สะพาน 100 ปีสมเด็จพระศรีนครินทร์ ตลาดหมูยอ ตลอดจนร้านค้าต่างๆ ภายในจังหวัด โดยภายในงานยังมีกิจกรรมสุดพิเศษจากผู้สนับสนุนให้นักวิ่งและประชาชนทั่วไปได้ร่วมสนุกสนานมากมาย ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการแข่งขันจะสนับสนุนโครงการเครื่องช่วยหายใจสาหรับเด็ก โดยนพ.เพียรศักดิ์ แซ่หว่องกุมารแพทย์ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ubonmarathonและwww.ubonmarathon.com

Shares:
QR Code :
QR Code