อุทยานฯ ภูเรือ ทดสอบท่องเที่ยวแบบ New Normal

ที่มา : เว็บไซต์บ้านเมืองออนไลน์


อุทยานฯ ภูเรือ ทดสอบท่องเที่ยวแบบ New Normal thaihealth


แฟ้มภาพ


ขณะนี้อุทยานแห่งชาติหลายแห่ง พร้อมกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง โดยอุทยานฯ ภูเรือ จ.เลย เริ่มทดสอบท่องเที่ยวแบบ New Normal ตามขั้นตอนของมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนเปิด 1 ก.ค.นี้


ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย นำโดย นายอนันต์ ปิ่นน้อย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 และนายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ จัดการทดสอบการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือแบบ new normal เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้ท่องเที่ยวในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยมีนางสาวภูมาริทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ นางสาวจุฑามาศ กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย ผู้ประกอบการ และสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์


สำหรับการทดสอบนั้น ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของมาตรการป้องกันโควิด-19 เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางถึงบริเวณด่านทางเข้า จะต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะทั้งขาเข้าและขาออก โดยกำหนดให้รถเข้าออกทางเดียวเท่านั้น ขณะที่บนยอดภูเรือได้ติดป้ายเตือน เรื่องการเว้นระยะห่างและจัดเจ้าหน้าที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยเป็นระยะๆ


นายอนันต์ กล่าวว่า ในส่วนของจังหวัดเลย จะเปิดอุทยานแห่งชาติภูเรือเพียงแห่งเดียว และจะเปิดให้เที่ยวชมเฉพาะยอดภูเรือเท่านั้น สำหรับวันนี้เป็นการทดสอบเพื่อรับนักท่องเที่ยว ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งจากการทดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เว้นแต่กรณีรถสองแถวที่พานักท่องเที่ยวขึ้นมาบนยอดภูเรือ อาจจะต้องมีการปรับที่นั่งใหม่อีกครั้งเพื่อเว้นระยะห่าง และการจัดการขยะ


โดยขอให้นักท่องเที่ยวนำขยะกลับไปทิ้งด่านล่าง เพื่อความสะอาดของธรรมชาติ นอกจากนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงโควิด-19 ทางอุทยานได้มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้ขึ้น 103 คน ต่อ 30 นาที รวม 2,678 คน ต่อวันเท่านั้น ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว สามารถจองบัตรเข้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ ผ่านแอพพลิเคชัน คิว คิว หรือวอล์คอินก็ได้เช่นกัน โดยแบ่งสัดส่วนจำนวนนักท่องเที่ยว ให้จองบัตร 80 เปอร์เซ็นต์ และวอล์คอิน 20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ ยืนยันว่าอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแน่นอน

Shares:
QR Code :
QR Code