อุณหภูมิลดฮวบ! ภาคเหนือ-อีสานหนาวจัด

ที่มา : สปริงนิวส์ 


อุณหภูมิลดฮวบ! ภาคเหนือ-อีสานหนาวจัด  thaihealth


แฟ้มภาพ


นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว ในพื้นที่ภาคเหนือ และอีสาน แม้บางแห่งจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย


เริ่มกันที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น บนยอดดอยอินทนนท์ แม้จะมีอุณหภูมิปรับสูงขึ้นเล็กน้อย โดยเมื่อวานนี้ อุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ขณะที่นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากในช่วงนี้ มีหมอกลงหนาจัด อาจทำให้สภาพถนนเปียกลื่น และทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถโดยสาธารณะ ที่มีให้บริการแทนได้ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง


ส่วนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เดินทางไปชื่นชมความงามของดอกคอสมอส หรือดอกดาวกระจาย ภายในสวนพรหมบุปผา อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่กำลังบานสะพรั่งสีเหลืองอร่ามอยู่ในเวลานี้ ขณะที่คนงานกำลังเร่งเตรียมแปลง เพื่อปลูกดอกคอสมอส ชุดที่ 2 เพิ่มเติม โดยจะมีทั้งดอกสีขาว ชมพู และบานเย็น


ที่จังหวัดเชียงราย บรรยากาศบริเวณจุดชมวิว สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริ บ้านธารทอง ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 900 เมตร ได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางอากาศหนาว อุณหภูมิอยู่ที่ 10-14 องศาเซลเซียสเท่านั้น


ที่จังหวัดลำปาง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย พร้อมทำบุญที่วัดดอยพระฌาน หมู่ที่ 5 บ้านป่าตัน ตำบลป่าตัน ที่ตั้งอยู่บนดอยสูงจากระดับน้ำทะเล 350 เมตร แม้ช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยิ่งทำให้หมอกลงปกคลุมยอดดอย ในช่วงเช้า และก่อนพระอาทิตย์ตกดิน โดยพระครูพรชัย อัคควังโส เจ้าอาวาสวัด ระบุว่า หากผู้ใดอยากชมความสวยงามของทะเลหมอก ให้เข้ามาตั้งแต่เวลา 05.30 น.เป็นต้นไป

Shares:
QR Code :
QR Code