อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สสส ชวนวิ่ง

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สสส ชวนวิ่ง thaihealth


“งานวิ่ง ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง Mini -Half Marathon  Run for Friendship" ในวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. 61 นำรายได้สมทบทุนสร้างอุทยานเฉลิมพระเกียรติ วัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย


อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม (สสส.) ขอเชิญร่วมงาน “งานวิ่ง ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง Mini -Half Marathon  Run for Friendship" ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง เชื่อมโยง ไทย-ลาว วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 สนามวิ่งที่จัดขึ้นเพื่อนให้นักวิ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ได้สัมผัสเส้นทางวิ่งที่สวยงาม บนเส้นทางแห่งธรรมชาติ ประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมกับมิตรภาพที่สวยงาม ด้วยการวิ่งจากฝั่งไทย ข้ามสะพานไป สปป.ลาว นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์แห่งการสร้างสัมพันธ์อันดีงาม ด้วยระยะทาง 5, 10.5 และ 21 กิโลเมตร รายได้สมทบทุนสร้างอุทยานเฉลิมพระเกียรติ วัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมพบกับศิลปินที่มาร่วมงานเพื่อเชื่อมความสันพันธ์ ไทย-ลาว อาทิ รวิวรรณ จินดา, มัม ลาโคนิค, เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์, สุชาติ ชวางกูร, ชมพู ฟรุตตี้, วจี กัลย์จาฤก,โก้ คุณากร,ณรัชต์หทัย เหมือนประสิทธิเวช และอรพิมพ์ รักษาผล อีกด้วย


ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “งานวิ่ง ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง Mini -Half Marathon  Run for Friendship" ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ประชาชนมีกิจกรรมทางกายเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ให้สามารถออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิตอย่างต่อเนื่อง การที่ประชาชนตระหนักในสุขภาพ ในปี 2559 ประเทศไทยมีประชากรที่มีกิจกรรมทางกายด้วยการวิ่งราว 12 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจาก 5 ล้านคนเมื่อปี 2555 โดยสอดคล้องกับข้อมูลจากสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล โครงการพัฒนาระบบเฝ้าระวังติดตามพฤติกรรมด้านกิจกรรมทางกายของประชากรไทย ระบุว่า คนไทยมีกิจกรรมทางกาย ร้อยละ 72.9 ในปี 2560 เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 6.6 เมื่อเทียบกับสถิติของปี 2555


อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สสส ชวนวิ่ง thaihealth


“ทั้งนี้ เชื่อว่าความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งอำเภอเชียงของ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยจะช่วยให้งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ในเรื่องของการส่งเสริมกิจกรรมทางกายให้ประชาชนทุกกลุ่มวัย รวมไปถึงยังมีส่วนในการร่วมบุญสมทบทุนสร้างอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ให้กับวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย ในครั้งนี้ด้วย” ดร.นพ.ไพโรจน์ กล่าว


ด้านนายทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ ผู้จัดการโครงการ งานวิ่ง ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง Mini -Half Marathon  Run for Friendship เปิดเผยว่า ทาง อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดงาน “งานวิ่ง ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง Mini -Half Marathon  Run for Friendship" ณ เชียงของ 2 ฝั่งโขง เชื่อมโยง ไทย-ลาว ในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 05.00-8.30 น. จัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้สัมผัสเส้นทางวิ่งที่สวยงาม วิ่งข้ามไปในประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีเอกลักษณ์วัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน ตลอดจนได้สูดอากาศดีท่ามกลางธรรมชาติที่ไร้มลพิษ รวมถึงได้เห็นวิธีชีวิตของชาวชนบทที่ยังดำรงไว้ซึ่งความสุขสงบ และเรียบง่าย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์แห่งการสร้างสัมพันธ์อันดีงามแบบนี้


โดยการวิ่ง มีจุดเริ่มต้นจากด่านตรวจคนเข้าเมืองฝั่งไทย ข้ามสะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 ที่มีความยาว 1,200 เมตร เข้าไปในเขต สปป.ลาว แล้วกลับตัวข้ามสะพานกลับมาจุดสิ้นสุด ด้วยระยะทางวิ่งมี 3 ช่วง คือ 5 กิโลเมตร, 10.5 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร โดยมีค่าสมัคร 424 บาท 530 บาท 636 บาท (ตามระยะวิ่ง) และ VIP ในราคา 1,000 บาท วิ่งได้ทุกระยะ


อำเภอเชียงของ ร่วมกับ สสส ชวนวิ่ง thaihealth


ทั้งนี้รายได้หลักจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว นำสมทบทุนสร้างอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ณ วัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยมี พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ ร่วมเป็นที่ปรึกษาโครงการ ในครั้งนี้ด้วย


            ทั้งนี้มีบริการฟรีรถตู้รับส่งจากสนามบิน สถานีขนส่งรถโดยสารไปยังอำเภอเชียงของตลอดทั้งวัน และมีบริการหัองพักในอำเภอเชียงของราคาประมาณ 350 -1,000 บาท และพักที่วัดใหม่ศรีร่วมเย็น ฟรี มีบริเวณการเต้นท์สำหรับผู้ชื่อชอบธรรมชาติอีกด้วย


นอกจากมีการจัดวิ่งแล้ว ยังมีศิลปินที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมงานสร้างความบันเทิงกันอย่างคับคั่ง นำโดย รวิวรรณ จินดา, มัม ลาโคนิค, เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์, สุชาติ ชวางกูร, ชมพู ฟรุตตี้, วจี กัลย์จาฤก,โก้ คุณากร,ณรัชต์หทัย เหมือนประสิทธิเวช และอรพิมพ์ รักษาผล อีกด้วย


          ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 065-005-1694 หรือ www.chiangkhongrun.com ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : chiang khong run for friendship

Shares:
QR Code :
QR Code