อำเภอปาย เปิดโครงการถนนคนเดินปาย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปีที่ 3

 

อำเภอปาย เปิดโครงการถนนคนเดินปาย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 3 อย่างเป็นทางการ และฤดูการท่องเที่ยวอำเภอปายที่บริเวณสี่แยกธนาคารออมสิน สาขาปาย

นายอนุชา สุวรรณ ปลัดอาวุโสอำเภอปาย ดร.ศรีรัช ลาภใหญ่ ผู้แทนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. นายสมพร ชวฤทธิ์ นายกเทศบาลตำบลปาย ร่วมเปิดฤดูการท่องเที่ยวอำเภอปายและโครงการถนนคนเดินปาย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 3 ที่บริเวณสี่แยกธนาคารออมสิน สาขาปาย ภายใต้แนวคิด “เที่ยวปายอย่างรู้ค่า ดื่มสุรา เหล้า เบียร์ ให้เป็นที่ เพิ่มความดีให้เมืองปาย” โดยมีการแสดงดนตรีของศิลปินพื้นบ้าน การเดินขบวนรำนก รำโต และขบวนกลองมองเซิง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยว และเลือกซื้อของฝากที่ถนนคนเดินอย่างคึกคัก

อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศ ในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะถนนคนเดินปาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นของชาวเขา ของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รูปภาพ โปสการ์ด ตลอดจนร้านอาหาร ที่พัก แหล่งบันเทิงต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยเนื่องจากโครงการถนนคนเดินปาย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เกิดจากความร่วมมือของทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน ประสบความสำเร็จและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี 

 

 

 

ที่มา : กระทรวงสาธารณสุข

Shares:
QR Code :
QR Code