ออมความสุข กับ SOOK Money

สสส. ชวนร่วมออมความสุข กับแนวคิด SOOK Money ตลอดเดือน พ.ค.


ออมความสุข กับ SOOK Money  thaihealth


สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมหลากหลายสาระความรู้ และความสนุกกับกิจกรรม ”เสาร์สร้างสุข” ภายใต้ SOOK Activity เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกวันเสาร์ โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK Money จัดสรรเงิน และความสุขที่แท้จริงอย่างพอเพียง พบกับหลากหลายกิจกรรมที่จะช่วยเสริมสร้างความ SOOK ให้ทุกคนในครอบครัว


เริ่มที่ วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม รู้หรือไม่ว่าพืชผักสวนครัวไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้ประกอบอาหาร มะนาว และเกลือสมุทร จะสามารถช่วยลดไข้ได้อย่างไร มาร่วมหาคำตอบได้กับกิจกรรม “Healthy Life” ตอน บรรเทาอาการป่วยด้วยสมุนไพรในครัว โดย อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม


วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม กับ 2 กิจกรรมที่น่าสนใจเริ่มที่ กิจกรรมออกกำลังกาย “Zumba Dance” ที่นอกจากจะช่วยเผาผลาญแคลอรี กระชับสัดส่วนแล้ว ยังสนุกสนานเร้าใจไปกับจังหวะเพลงละตินผสมจังหวะทันสมัย ทั้ง มาเรงเก้ ซัลซา ฮิปฮอป ฯลฯ สอนโดย ครูตั๋งชัชวาล สิงหเสนี ผู้ผ่านการอบรมซุมบ้าจากประเทศออสเตรเลียและเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้ลิขสิทธิ์การสอนซุมบ้าในประเทศไทย และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่ทั้งสร้างความสุข เปิดจินตนาการ และสามารถต่อยอดสร้างรายได้ อย่างกิจกรรม “Happy Life ศิลปะกราฟฟิตี้ สติ๊กเกอร์ลอกลายสร้างรายได้” ใครว่ากราฟฟิตี้ต้องทำแต่บนพื้น บนกำแพง ลองมาทำสติ๊กเกอร์ลอกลายลงบนชิ้นงานต่างๆ ได้ฝึกทั้งฝีมือด้านศิลปะ และทักษะความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ ให้คุณสามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้ สอนโดย ครูเนย์ จิรัฐภณภพ ยอดบริบูรณ์ เจ้าของเพจกราฟฟิตี้ไม้ดอก


ปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮไลท์ประจำเดือน “บริหารเงินสนุก ความสุขล้นกระเป๋าสตางค์” มาเพิ่มความฉลาดทางการเงินด้วยคอร์สการบริหารเงินส่วนบุคคล โดย ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ประธานชมรมคนออมเงิน ที่จะมาถ่ายทอดเคล็ดลับการบริหารเงินอย่างง่ายๆ สามารถนำไปใช้ได้จริง พร้อมด้วยนักแสดงสาวใจแกร่ง บีม-วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ ผู้สามารถปลดหนี้กว่าสิบล้านในระยะเวลาอันสั้น ในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม


ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ฟรี ด้วยการส่ง ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และเบอร์โทร ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ [email protected]


หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org


 


 


ที่มา: http://www.thanonline.com

Shares:
QR Code :
QR Code