“อบจ.ปทุมธานี” จับมือจังหวัดผุดกิจกรรมปลอดเหล้า

สืบสานประเพณีดีงาม สร้างภูมิคุ้มกันแก่เยาวชน

 

 “อบจ.ปทุมธานี” จับมือจังหวัดผุดกิจกรรมปลอดเหล้า

          เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมปทุมทิพย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี นายพันธ์เทพ ศรีวนิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายวรวุฒิ บุญเพ็ง ประธานสภาวัฒนธรรมภาคกลาง นายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี นายมานพ แย้มอุทัย ประธานคณะกรรมการกำกับทิศทาง แผนงานกองทุน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน มหกรรมวัฒนธรรมภาคกลาง รวมใจ เทิดไท้ องค์ราชันเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

          นายพันธ์เทพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดปทุมธานี ได้ร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี และ อบจ.ปทุมธานี จัดงานดังกล่าว เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 – 8 มีนาคม 2552 ณ สนามกีฬาธูปเตมีย์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ในรูปแบบของงานปลอดแอลกอฮอล์ เพื่อทำความดีถวายในหลวง

 

          รองผวจ.ปทุมธานี เปิดเผยอีกว่า ทั้งนี้จังหวัดปทุมธานี ได้รับการมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน มหกรรมวัฒนธรรมภาคกลาง รวมใจ เทิดไท้ องค์ราชันโดยในงานดังกล่าว จะมีการจัดกิจกรรมเรื่องราว นิทรรศการต่างๆ การแสดงบนเวที ลานกิจกรรม การจำลองวิถีชีวิตพื้นบ้านของชาวปทุมธานี การถ่ายถอดภูมิปัญญา ชาวบ้านและการจำหน่ายสินค้าจาก 16 จังหวัด ด้วยการสนับสนุนของสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ

 

          ด้านนายชาญ นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า อบจ.ปทุมธานี มีนโยบายสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรม ขนบธรรมเนียนประเพณีที่ล้วนเป็นการแสดงถึงความสามัคคี โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการรับรู้ ตระหนักในคุณค่าของวัฒนธรรมอย่างไม่บิดเบือน เพื่อจุดเริ่มต้นของสังคม ชุมชน และเป็นภูมิคุ้มกันสำหรับเยาวชนให้เติบโตเป็นรากฐานสังคมที่ดีต่อไป

 

          นายมานพ ตัวแทนจาก สสส. กล่าวว่า  สสส. มีความยินดีที่ชาวปทุมธานี ได้ตระหนักถึงโทษภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จะถูกควบคุมโซนให้เป็นเขตปลอดแอลกอฮอล์ เพื่อให้ถูกต้อง ตาม พ.ร.บ.ควบคุมแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ร่วมกันทำความดี เพื่อถวายต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

          ร่วมกันผลักดันในการดำเนินการครั้งนี้เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นเป็นวัฒนธรรม  สร้างสุข สนุกได้ ไร้แอลกอฮอล์ เพื่อสืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามให้กับลูกหลานสืบต่อไป

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

 

update 02-03-52

Shares:
QR Code :
QR Code