หล่อ-ดูดีแบบ “สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์”

เป็นอีกหนึ่งพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยที่ให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก สำหรับ สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ แห่งวิก 3 พระราม 4 ไม่แปลกใจว่าทำไมสาวเล็ก สาวใหญ่ หรือแม้แต่สาวเทียมถึงกับละลายเมื่อได้เห็นรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มของพระเอกหนุ่มคนนี้ ทั้งช่วงไหล่ที่สมส่วน กล้ามแขนชวนหลงใหล ตลอดจนกล้ามเนื้อได้รูป ดูมีมิติ

หนุ่มสมาร์ท เผยเคล็ด (ไม่ลับ) สุขภาพดีว่า ส่วนตัวค่อนข้างให้ความสำคัญกับสุขภาพมาตลอด ทั้งเรื่องของอาหาร และการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่เมื่อก่อนจะเข้าฟิตเนสเป็นประจำ แต่ทุกวันนี้ เวลามีน้อยลง หลัก ๆ แล้วจะออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน อาทิ วิ่ง โดยใช้เวลาวิ่งประมาณ 45 นาทีต่อวัน ส่วนเรื่องการรับประทานอาหารจะพยายามกินให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นไปที่ปลา และจะไม่รับประทานอาหารรสจัดเลย

“บางทีการเป็นนักแสดง เราเลือกไม่ได้ว่าทางกองจะให้กินอะไร แต่ผมก็มักจะเตรียมอาหารไปรับประทานเองบ้าง เช่น ผลไม้ หรือสลัดผัก ซึ่งผมชอบซื้อไปเพิ่ม เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ผมเน้นมาก ๆ เรากินอะไรเข้าไปสิ่งที่เรากินก็อยู่ในร่างกาย จริงอยู่ที่การออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสสามารถช่วยได้ แต่การกินอะไรที่ไม่ดี ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หรือแม้แต่กินมากเกินไปก็ตามที การออกกำลังกายก็ช่วยได้ไม่หมด ดังนั้นต้องรู้จักกิน ทุกวันนี้โชคดีที่ยังไม่เป็นโรคอะไรเลย จะมีก็แต่ต้อลมที่คุณหมอให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ และลดการเผชิญกับแสง และแดดครับ” หนุ่มสมาร์ทเผย

ไม่เพียงแต่อาหาร และการออกกำลังกายแล้ว อีกกิจกรรมที่พระเอกหนุ่มคนนี้ชอบเป็นชีวิตจิตใจก็คือ การปลูก และดูแลต้นไม้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ให้ความสุขทางใจ เรียกได้ว่า ถ้ามีพื้นที่ว่างในบริเวณบ้านตรงไหน พื้นที่นั้นก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ถึงขนาดไปซื้อที่เพื่อปลูกต้นไม้กันเลยทีเดียว นับเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะทำให้แขนขาได้ออกแรง แถมการอยู่กับต้นไม้ยังช่วยให้จิตใจได้ผ่อนคลายอีกด้วย

ใครอยากหล่อ และดูดีแบบพระเอกหนุ่มท่านนี้ นอกจากการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว การหาเวลาทำกิจกรรมผ่อนคลายจิตใจไม่ว่าจะด้วยการปลูกต้นไม้ หรือกิจกรรมยามว่างอื่น ๆ ก็จะช่วยให้มีสุขภาพดีแบบครบองค์รวม นั่นก็คือ ดีทั้งกาย และใจนั่นเอง

 

 

ที่มา :  Team Content www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code