สุรินทร์ พร้อมจัดเทศกาลอาหารและของดี ครั้งที่ 1

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


สุรินทร์ พร้อมจัดเทศกาลอาหารและของดี ครั้งที่ 1 thaihealth


อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  พร้อมแล้วกับการจัดเทศกาล "อาหารและของดีอำเภอปราสาท อร่อยได้ไร้แอลกอฮอร์ ครั้งที่ 1" จัดขึ้น 14-16 กุมภาพันธ์นี้


ภายในงานมีการประกวดอาหารพื้นบ้าน  ประกอบอาหารเขยฝรั่ง ประกวดร้องเพลง และการจำหน่ายสินค้าของดีในแต่ละตำบลและการแสดงศิลปะพื้นเมืองมากมาย ที่บริเวณหน้าหอประชุมอำเภอปราสาท คาดสร้างรายได้มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานจำนวนมาก


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่หอประชุมอำเภอปราสาท อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ นายวีระเกียรติ  รัมณีย์รัตนากุล นายอำเภอปราสาท พร้อมด้วยนายมานพ  แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และนายจอมทัช กาญจนกิตติ์ ประธานเครือข่ายอาหารเพื่อสุขภาพจังหวัดสุรินทร์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน "เทศกาลอาหารและของดีอำเภอปราสาท อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอร์ ครั้งที่ 1" ซึ่งมีสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้อาหารท้องถิ่น ทั้งอาหารคาวหวานให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งการนำผลผลิตทางด้านการเกษตรมาจำหน่าย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตื่นตัวสร้างรายได้อีกด้วย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เครือข่ายร้านอาหารอำเภอปราสาทกว่า 50 ร้าน  เครือข่าย สสส. และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนเข้าร่วมรับฟังกว่า 300 คน


สุรินทร์ พร้อมจัดเทศกาลอาหารและของดี ครั้งที่ 1 thaihealth


ทั้งนี้ ในส่วนของกิจกรรมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2560  วันแรกเปิดงานโดยนายอรรถพร  สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  มีกิจกรรมการประกวดส้มตำลีลา การแสดงศิลปวัฒนธรรมของในแต่ละตำบล การประกวดเพลงลูกทุ่ง การประกวดแต่งกายของเขยฝรั่ง วันที่สองของงาน มีการประกวดอาหารพื้นบ้านอังแก๊บบ๊อบ และละแวกะดาม การประกวดร้องเพลงกันตรึม และวันสุดท้ายของงานมีการประกวดกินกล้วยหอม การประกอบอาหารเขยฝรั่ง ในทุกวันจะมีการแสดงดนตรีของนักร้องชื่อดังทั้งสามวัน


นายวีระเกียรติ  รัมณีย์รัตนากุล นายอำเภอปราสาท  จังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวถึงโครงการการจัดงานในครั้งนี้ ว่า อำเภอปราสาท มีทางหลวงสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) และสาย 214 (สุรินทร์-ช่องจอม) ตัดผ่านทำให้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางรถยนต์เชื่อมไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ อีกทั้งสามารถเดินทางไปยังตลาดการค้าช่องจอม ซึ่งเป็นตลาดการค้าส่งและปลีกสินค้าอุปโภค-บริโภคที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ประชาชนในอำเภอปราสาทมีรายได้เฉลี่ยเพิ่มสูงขึ้น จึงได้ร่วมหลายภาคส่วนหลายเครือข่ายในการจัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมอาหารในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย พร้อมทั้งสร้างรายได้ในการจัดจำหน่ายสินค้าของดีให้กับท้องถิ่น ตลอดจนนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น


สุรินทร์ พร้อมจัดเทศกาลอาหารและของดี ครั้งที่ 1 thaihealth


ด้าน นายจอมทัช กาญจนกิตติ์ ประธานเครือข่ายอาหารเพื่อสุขภาพจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า งานในครั้งนี้ได้เตรียมงานมีกิจกรรมการประกวดอาหารร้านอาหาร กว่า 50 ร้านค้า และการจัดประกวดกิจกรรมมากมาย  จึงอยากเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจมาร่วมงานเทศกาลอาหารและของดีอำเภอปราสาทในครั้งนี้ ที่บริเวณหน้าหอประชุมอำเภอปราสาท และคาดว่าจะสร้างรายได้หลายล้านบาท และมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเป็นจำนวนมากอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ