สุราษฎร์ธานี เตือนประชาชนระรังโรคพิษสุนัขบ้า

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


สุราษฎร์ธานี เตือนประชาชนระรังโรคพิษสุนัขบ้า  thaihealth


แฟ้มภาพ


ปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี เตือนประชาชนระรังโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมเชิญชวนนำสัตว์เลี้ยงสุนัขและแมวฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าปีละครั้ง


นายเกียรติศักดิ์ หัวหมื่น นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์ จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเจ้าหน้าที่ออกหน่วยบริการประชาชน โดยให้บริการผ่าตัดทำหมันและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัขและแมว ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งจะออกหน่วยร่วมกับโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มแก่ประชาชน และโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ซึ่งหมุนเวียนจัดโครงการไปตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วจังหวัดสุราษฎร์ธานี


นายเกียรติศักดิ์ หัวหมื่น กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เข้าใกล้ช่วงหน้าร้อน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ได้นำสัตว์เลี้ยงสุนัขและแมว ไปติดต่อขอฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ณ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คือ เทศบาล หรือ อบต. ใกล้บ้าน อย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่จะถึงนี้ ขณะที่ในรอบปีที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็มีพื้นที่เกิดโรคพิษสุนัขบ้า แต่การแพร่ระบาดไม่ได้กระจาย อยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมได้ โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรค และผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว ในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ