สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเราเอง ฉบับ พริม พริมา พันธุ์เจริญ

เรื่องโดย : ฐิติพร โยทาพันธ์  Team Content www.thaihealth.or.th 


สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเราเอง ฉบับ พริม พริมา พันธุ์เจริญ thaihealth


วันนี้เคล็ดลับคนดังสุขภาพดี จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับสาวน้อยหน้าใส พริม พริมา พันธุ์เจริญ ดาราสาวสวยผู้มีดวงตาที่สดใส มากความสามารถแห่งวิก 3 ว่ามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพกายและใจอย่างไรให้ดูดีและมีความสุข


สาวพริมแจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการเข้าโครงการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ ในชื่อโปรเจค “R U Ready To Be A Singer by L.C.H.“ ของค่ายอาร์เอส จนได้ออกอัลบั้มในโปรเจค I’m Ready นอกจากนี้ยังเป็นสาวนักกิจกรรมตัวยงสุด ๆ ตั้งแต่สมัยเรียน ทั้งดรัมเมเยอร์ เชียร์ลีดเดอร์ และเป็นนักร้องนำของโรงเรียน ไม่เพียงแต่เป็นเด็กกิจกรรมที่เก่งทักษะในหลายด้านแล้ว สาวพริมยังมีผลการเรียนที่ดีเยี่ยมมาก ๆ สามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาการจัดการโรงแรม จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากรมาครองได้สำเร็จ เรียกได้ว่าทั้งสวยและเก่ง ครบเครื่องเลยทีเดียว


สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเราเอง ฉบับ พริม พริมา พันธุ์เจริญ thaihealth


แต่กว่าจะมาเป็น พริม พริมา พันธุ์เจริญ ที่มีผลงานโลดแล่นผ่านหน้าจอทีวี ฝีไม้ลายมือการแสดงที่มีคุณภาพ ให้เราได้ชมกันนั้น สาวพริมแชร์ให้ฟังว่า การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ สำหรับเธอ เมื่อถามถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพกายอย่างไรให้แข็งแรง ทำได้ทุกบทบาท สาวพริมเล่าด้วยน้ำเสียงสดใสในแบบฉบับของเธอว่า “จริง ๆ แล้ว เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของพริม ไม่มีอะไรยากเลยค่ะ พริมเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนมาก เพราะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟู ได้ซ่อมแซมตัวเองเต็มที่ ทำให้ร่างกายสดชื่น อย่างถ้าช่วงไหนพริมมีถ่ายละครแล้วนอนน้อย นอนไม่เป็นเวลา หลังจากเลิกจากกองละครมา พริมก็จะนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ค่ะ"


นอกจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ถ้าวันไหนว่างจากคิวงานก็จะออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน มีปั่นในคลาสบ้าง  และก็ปั่นสกายเลนข้างนอกบ้าง พริมให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น สุขภาพผิวดีด้วย แล้วก็ชอบดื่มน้ำผลไม้คั้นสดตอนเช้า ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคุมการทานอาหาร ถ้าวันไหนทานเยอะ วันต่อมาก็ต้องลดปริมาณลง”


สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเราเอง ฉบับ พริม พริมา พันธุ์เจริญ thaihealth


ส่วนเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจิตใจนั้น สาวพริมเล่าต่อว่า “พริมเป็นคนที่ไม่ค่อยเครียดหรือว่าคิดมาก ก็มีบ้างจะคลายเครียดด้วยการหาหนังมาดู ชวนพ่อแม่ หรือว่าเพื่อน ๆ ไปเที่ยวคาเฟ่ ถ่ายรูป เดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ไปปลดปล่อยยอารมณ์ พักผ่อนให้เต็มที่ ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา อยู่บ้านไม่ได้ไปไหนก็จะใช้การวาดภาพ ร้องเพลง ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ที่ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้”


ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ นักแสดงคนสวยยังฝากความห่วงใยถึงทุกคนด้วยว่า “โควิด-19 ยังคงอยู่กับเราตลอดไป เพราะฉะนั้นต้องปรับตัว ปรับใจ ให้อยู่ร่วมกันให้ได้ ที่สำคัญอย่าลืมรักษาสุขภาพ ออกกำลังกาย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน สวมแมสก์ตลอดเวลา เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ไม่ไปพื้นที่เสี่ยง และขอให้ทุกคนปลอดภัยห่างไกลจากโควิด-19 มีกำลังใจที่เข้มแข็ง และก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ” สาวพริมกล่าว


โควิด-19 ยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน เมื่อหลีกหนีไม่พ้น จึงต้องพร้อมรับมือ สสส. เชิญชวนทุกคนปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตบนวิถีใหม่ ช่วยกันยกระดับป้องกันโควิด-19 ด้วยการ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างทางสังคม เลี่ยงการสัมผัส เพื่อให้ทุกคนห่างไกลจากโควิด-19 และก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเราเอง ฉบับ พริม พริมา พันธุ์เจริญ thaihealth

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ