ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

สื่อมวลชน

News Update

แกลอรี่

ภาคีสร้างสุข

แรงงานนอกระบบ

วันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน กรุงเทพมหานคร นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เป็นประธานเปิด การประชุมเชิงปฏิบัติการสรุปผลการดำเนินงานโครงการเสริมศักยภาพกลไกการทางานเชิงรุก เพื่อเฝ...

สุขภาพจิต

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2566 ที่ อาคารสุขภาพแห่งชาติ มูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ (มสช.) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กรมสุขภาพจิต และภาคีเครือข่าย จัด “เวทีสานพลังส่งเสริมสุขภาพจิตโดยชุมชนท้องถิ่น ค...

ปฐมวัยไทยแลนด์

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2566 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เยี่ยมชมกิจกรรมรณรงค์เปิดตัวเว็บไซต์ “ปฐมวัยไทยแลนด์” โ...

MRT

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2566 ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัทแบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) แถลงข่าวโครงการ “MRT HEALTHY STATION THAIHEALTH x BEM” เปิดตัวสถานี...

อินโฟกราฟิก
6 วิธีลดเค็ม

6 วิธีลดเค็ม

 
อ่านต่อ
5 สัญญาณเตือน สะเทือนไต

5 สัญญาณเตือน สะเทือนไต

 
อ่านต่อ
อา.
จ.
อ.
พ.
พฤ.
ศ.
ส.
26
27
28
1
2
3

งาน “BKK ZERO WASTE ต่อยอดแคมเปญไม่เทรวม”

4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

เปิดตัวหนังสือ “สุราไม่ใช่สินค้าธรรมดา” โฉมใหม่

การประชุมสุขภาวะของคนข้ามเพศ “ข้ามเพศมีสุข” ครั้งที่ 1

14

การประชุมสุขภาวะของคนข้ามเพศ “ข้ามเพศมีสุข” ครั้งที่ 1

15

โครงการสร้างเสริมสุขภาวะให้กับเด็กบกพร่องทางสติปัญญา ด้วยการใช้กิจกรรมทางกายเป็นสื่อ

16

“ที ลีสซิ่ง เปื้อนยิ้ม เพิ่มห่วงใย” ตรวจสภาพรถและเปลี่ยนน้ำมันเครื่องฟรี ครั้งที่ 5

17
18
19
20

ลงพื้นที่เสริมพลังเครือข่ายธนาคารเวลากลางจังหวัดเชียงใหม่

21

เวทีสานพลังส่งเสริมสุขภาพจิตโดยชุมชนท้องถิ่น ครั้งที่ 1

22
23

ประชุมเชิงปฏิบัติการ สรุปผลการดำเนินงานโครงการเสริมศักยภาพกลไกการทำงานเชิงรุกเพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรค และภัยสุขภาพจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม ในแรงงานนอกระบบ

เปิดป้ายธนาคารเวลาสำหรับทุกกลุ่มวัยภาษีเจริญ สาขาชุมชนพูนบำเพ็ญ

24
25
26
27
28
29
30
31
1

ไม่พบกิจกรรมในช่วงเวลานี้

เรื่องเล่าภาคี

สสส.-สคอ.จับมือ จ.นครสวรรค์ และภาคี ลดอุบัติเหตุทางถนน ตั้งเป้าปี'70 เสียชีวิต ไม่เกิน 12 คนต่อแสนประชากร

ควันบุหรี่มือสอง อันตรายกว่าที่คิด เลิกบุหรี่เป็นของขวัญปีใหม่ 2566 ให้คนที่คุณรัก ศจย. เผยควันบุหรี่มือสอง คร่าชีวิตคนทั่วโลก 8 ล้านคน/ปี เด็กสูดควันพิษทั้งบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยเป็นหอบหืด ตายเฉียบพลัน 50-100% ผู้ใหญ่เสี่ยงป่วยมะเร็งปอด เส้นเลือดหัวใจ/สมองตีบ เสียค่ารักษา 20,269 บาท/ราย ประเมินทั้งประเทศสูญราว 779 ล้านบาท

ศวส. ถอดบทเรียน จ่ายเงินหารค่าเหล้า 20 บาทแลกชีวิต จ.พัทลุง ชี้ เป็นความสูญเสีย ที่ไม่คุ้มค่า แนะ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้หลักการเศรษฐศาสตร์ควบคุม เพิ่มภาษี – กำหนดราคาขายปลีกขั้นต่ำ – ไม่แบ่งจำหน่าย ป้องกันเด็ก – เยาวชนเข้าถึงปัจจัยเสี่ยง

“หมอประกิต” ชวนโรงเรียนทั่วประเทศร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ “โรงเรียน...ไม่เอาบุหรี่ไฟฟ้า” เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ เพื่อปกป้องสุขภาพของเด็กและเยาวชนไทย ชี้คนในครอบครัวสูบบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญทำเด็กสูบตาม

ทันกระแสสุขภาพ

วานนี้ วันนี้ รู้สึกเหมือนว่าโลกหมุนไปเร็วมาก ซึ่งไม่อาจคาดเดาถึงวันพรุ่งนี้มีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการมาถึงเทคโนโลยีการสื่อสารที่ไร้พรมแดน ส่งผลกระทบวิถีชีวิตของผู้คนในหลายมิติที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น การใช้ความรู้แบบเดิมกับเรื่องเดิม ๆ อาจนำออกมาใช้ไม่ได้อีกต่อไป 

เมื่อสังคมปรับ ชีวิตก็ต้องเปลี่ยน โลกหมุนไปอย่างรวดเร็วและไม่เคยหยุดนิ่ง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในสังคมยุคปัจจุบัน ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามแกนหมุน ทำให้ปัจจัยที่เข้ามาส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนต้องเปลี่ยนตาม

หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ แต่เป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สสส. มีความเชื่อมั่นว่าการผลักดันและสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในทุกภาคส่วน โดยเริ่มจากพลังเล็ก ๆ ของเด็กและเยาวชน จะค่อย ๆ ขยายผลเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่สร้างความมั่นคงและแข็งแรงในการป้องกันและแก้ไขภาวะวิกฤตนี้ได้ รวมทั้งสร้างค่านิยมใหม่ สู่การพัฒนาชุมชนให้เป็นพื้นที่ปลอดมลภาวะ สร้างอากาศสะอาดและสังคมไร้มลพิษได้อย่างยั่งยืน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า