ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

สื่อมวลชน

News Update

แกลอรี่

ภาคีสร้างสุข

โครงการสุขภาพดีด้วยทฤษฎีเพื่อน (ตาย) ด้วยหลัก 10 อ วิถีชีวิตใหม่ยุคดิจิทัล ปี 2565 ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พร้อมใช้ Credit Bank สะสมหน่วยกิต เทียบโอนเอื้อสร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิต พัฒนาศักยภาพบุคลากรสร้างเสริมสุขภาพมืออาชีพ

พิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (28 กรกฎาคม 2565) ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. กรุงเทพฯ

อินโฟกราฟิก
5 วิธีเลิกบุหรี่ อย่างมีประสิทธิภาพ

5 วิธีเลิกบุหรี่ อย่างมีประสิทธิภาพ

 
อ่านต่อ
8 จุดสุดปัง ME BOOKS ปลุกหนังสือให้มีชีวิต

8 จุดสุดปัง ME BOOKS ปลุกหนังสือให้มีชีวิต

 
อ่านต่อ

พฤศจิกายน 2022

อา.
จ.
อ.
พ.
พฤ.
ศ.
ส.
30
31
1

พิธีเปิดงาน “เด็กพิการเรียนไหนดี 66”

2
3
4

งานมหกรรม “ฮักแพงแบ่งปัน อีสานสร้างสุข ครั้งที่ 5”

5
6
7
8

นวัตกรรมเปลี่ยนอนาคตสูงวัย

แถลงข่าววิ่งสู่วิถีชีวิตใหม่ THAI HEALTH DAY RUN 2022

9

การนำเสนอผลงานรอบตัดสิน การประกวด “Prime Minister’s Award for Health Promotion Innovation 2022”

10

พิธีประกาศผลและมอบรางวัล การประกวด “Prime Minister’s Award for Health Promotion Innovation 2022”

11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

มหกรรม “FUTURE IS NOW ท้องถิ่นของคนรุ่นใหม่”

22
23
24

งานมหกรรมและพิธีมอบรางวัล “พลังคน พชอ.ครั้งที่ 2”

วัน “แบ่งปันความสุข”

25

สัมมนาวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การขับเคลื่อนงานธรรมนูญสุขภาพพระสงฆ์แบบบูรณาการ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน พระแข็งแรง วัดมั่นคง ชุมชนเป็นสุข

สมัชชาสุขภาพกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 3 พ.ศ.2565 “กรุงเทพฯ เมืองสุขภาวะ ปลอดภัย เศรษฐกิจดี…สร้างได้!”

กิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ประจำปีงบประมาณ 2566

26

งานเปิดตัวโครงการ “Rayong Healthy Learning City”

27

กิจกรรม “Lovecare Fair Play : Share your Responsibility Use Lovecare Condoms”

28
29
30
1
2
3

ไม่พบกิจกรรมในช่วงเวลานี้

เรื่องเล่าภาคี

สสส. หนุน 3,000 วัดทั่วประเทศสู่วัดปลอดบุหรี่ ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พร้อมชู “วัดสวนดอก” ต้นแบบวัดปลอดบุหรี่ สร้างชีวีด้วยหลักธรรม

"สมาคมฮักชุมชน"ผนึกภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม"แลกเปลี่ยนเรียนรู้ธรรมนำทาง" นำหลักธรรมไปนำทางชีวิต ลด ละ เลิก สุรา ผลจากการสมัครใจร่วมกิจกรรม 7 วัน 6 คืน ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเข้าใจจากครอบครัวให้ดีขึ้น แถมได้รับความรู้การสานตะกร้าพลาสติกกลับไปทำอาชีพเสริม จบกิจกรรมค่ายรู้ธรรมในวัด 7 วัน 6 คืน ทีมงานชุมชนยังเกาะติดบุกเยี่ยมเยียนเคาะประตูตามบ้าน จนครบ 12 เดือน เพื่อเสริมพลังให้กลับไปดำเนินชีวิตในวิถีใหม่ที่ดีกว่าเดิมโดยไม่พึ่งสุราหรือลดการพึ่งสุราให้น้อยที่สุด

สสส.จับมือภาคีเครือข่าย จัดฮาโลวีนชุมนุมผีไทย สะท้อนความสูญเสียจากปัญหาเหล้า ยาเสพติด การพนัน

“วุฒิสภา-สสส.” จัดอบรมคอร์สกู้ชีพ CPR ติวเข้มปฐมพยาบาลเบื้องต้น รับมือสภาเปิด หลังพบสถิติคนไทยป่วยโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดเสียชีวิตเฉียบพลันเฉลี่ย 4 ราย ต่อชม.เป็นห่วง ส.ว. ส.ส. ขรก.ทำงานหนักเสี่ยงวูบ ชี้ช่วงเวลา 4 นาทีทอง หากกู้ชีพได้ทันรอดตายแน่นอน

ทันกระแสสุขภาพ

‘เครื่องดื่มแอลกอฮอล์’ อยู่คู่กับวิถีชีวิตของผู้คนในสังคมมาอย่างยาวนาน แม้จะเป็นที่ทราบกันดีว่า ‘ภัยแอลกอฮอล์’ สร้างผลกระทบมากมายมหาศาลทั้งในมิติทางสุขภาพและมิติทางสังคม ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาอุบัติเหตุ ความรุนแรง อาชญากรรม หรือโรคร้ายต่าง ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่สามารถลดความสูญเสีย และผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดจากภัยแอลกอฮอล์ได้ในระดับที่ถือว่าน่าพอใจ

มนุษย์ทุกคนต่างเกิดมามีชีวิตที่อิสระและเสมอภาคกันทั้งศักดิ์ศรีและสิทธิต่าง ๆ บรรดาสิทธิมนุษยชนทั้งหมดมีความเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ไม่สามารถแบ่งแยกจากกันได้ แต่เมื่อเขาหรือเธอที่รับรู้ว่าตนเองเป็น LGBTQ+ มักจะถูกแบ่งแยกจากสังคม ไม่ว่าจะเป็นด้านอาชีพ ด้านสิทธิต่าง ๆ จึงถูกผลักให้กลายเป็นคนที่แตกต่าง ถูกละเลยสิทธิในการเข้าถึงโอกาส เข้าถึงทรัพยากร ตลอดจนถูกเลือกปฏิบัติ

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายกันแล้วกับการประกวด Prime Minister’s Award for Health Promotion Innovation 2022 หรือ PM AWARD 2022 โครงการประกวดเพื่อการพัฒนานวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักนวัตกรคนรุ่นใหม่ได้ร่วมสร้างสรรค์ไอเดียสุดล้ำพัฒนา นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาสุขภาพ และใช้งานได้จริง เพื่อขับเคลื่อนงานการสร้างเสริมสุขภาพที่ยั่งยืนสู่สังคมไทย

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้และ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า