สาธิตทำเจล-แจกเจลแก่ประชาชน ต้าน COVID-19

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


สาธิตทำเจล-แจกเจลแก่ประชาชน ต้าน COVID-19 thaihealth


เเฟ้มภาพ


สมาคมแม่บ้านกระทรวงแรงงาน จัดกิจกรรมต้าน COVID-19” สาธิตการทำเจลล้างมือและแจกจ่ายให้ประชาชน กำชับล้างมือบ่อยๆ ช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ระดับหนึ่ง


วันนี้ (2 มี.ค.) ที่ อาคารกระทรวงแรงงาน พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ เลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทยและโฆษกคณะกรรมาธิการแรงงาน สภาผู้แทนราษฎร นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะนายกสมาคมแม่บ้านกระทรวงแรงงาน นางสาวอำพันธ์ ธุววิทย์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่สมาคมแม่บ้านกระทรวงแรงงาน ร่วมสาธิตการทำเจลล้างมือ ในกิจกรรม “กระทรวงแรงงานร่วมต้าน COVID-19” โดยได้รับเกียรติจากหม่อมราชวงศ์จตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ร่วมแจกเจลล้างมือให้กับบุคลากรกระทรวงแรงงานและประชาชนทั่วไป เพื่อป้องกันการรับเชื้อไวรัส รวมถึงลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส


นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า กระทรวงแรงงานร่วมกับสมาคมแม่บ้านกระทรวงแรงงาน ได้ทำเจลล้างมือให้กับชาวกระทรวงแรงงาน เพื่อรณรงค์ป้องกันเชื้อ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ค่อนข้างมาก ซึ่งนอกจากแต่ละกรมภายใต้กระทรวงแรงงานจะมีมาตรการในการป้องกันแล้ว สำนักงานจัดหางานแต่ละจังหวัดได้มีโครงการฝึกอาชีพอิสระเกี่ยวกับการทำเจลล้างมือด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม การสาธิตการทำเจลและแจกให้ประชาชนครั้งนี้ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโรคจากการไอ หรือจาม และจากมือสู่ปากได้ในระดับหนึ่ง และหลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีผู้คนแออัด เพื่อลดความเสี่ยงการรับเชื้อหรือแพร่กระจายของเชื้อโรค ดังนั้น จึงขอเน้นย้ำให้พี่น้องแรงงานและประชาชนทั่วไปสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือให้บ่อยครั้งและใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือเป็นประจำ รวมถึงดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งสามารถป้องกันได้ในระดับหนึ่ง

Shares:
QR Code :
QR Code