สัปดาห์วันไตโลก หนุนลดเค็มครึ่งหนึ่ง เพื่อสุขภาพ

สมาคมโรคไตฯ ร่วมกับราชวิทยาลัยฯ และภาครัฐ จัด “งานสัปดาห์วันไตโลก ลดเค็มครึ่งหนึ่ง” เพื่อสุขภาพ ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม  2556  นี้  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ตระหนักถึงการบริโภครสเค็มของคนไทยทำให้เป็นบ่อเกิดของโรคความดันโลหิตสูง โรคไต โรคหัวใจ และโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และด้วยในเดือนมีนาคมของทุกปี จะมีการจัดกิจกรรมวันไตโลก จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงาน “สัปดาห์วันไตโลก ลดเค็มครึ่งหนึ่ง” เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจ และการป้องกันโรคอย่างเหมาะสม ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม  2556 ตามโรงพยาบาลภาครัฐทุกแห่งทั่วประเทศ และจัดงาน “วันไตโลก” ในวันอาทิตย์ที่ 17  มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา  10.00 – 21.00  น.  ณ  โซนอีเดน ชั้น 1  ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต่างๆ  และการป้องกันโรคอย่างเหมาะสม 

สำหรับกิจกรรมภายในงาน “วันไตโลก” จะมีการจัดนิทรรศการในด้านต่างๆ อาทิ  การให้ความรู้เรื่องโรคทั่วไป  การสาธิตโภชนาการและผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหารลดเค็มเพื่อผู้บริโภค การเปิดรับบริจาคไต การตรวจสุขภาพ การเสวนาทางการแพทย์ การแสดงการทำอาหารสำหรับลดเค็มเพื่อสุขภาพ โดย ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ เชฟชื่อดังของเมืองไทยและการแสดงบนเวที โดยกลุ่มศิลปิน นักแสดง ดาราต่างๆ มากมาย อาทิ  แอน ทองประสม, แพนเค้ก เขมนิศ, โรส ศิรินทร์ทิพย์, หนุ่ย นันทกานต์, ป๊อบ แคลอรี่ บลา บลา, ดีเจ อั๋น ภูวนาท, ดีเจ เฟียท, ดีเจ พี่อ้อย  พี่ฉอด, ศิลปิน af, บีม d2b เป็นต้น โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์  www.nephrothai.org หรือเว็บไซต์  www.lowsaltthailand.org ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  

 

 

ที่มา : โครงการขับเคลื่อนรณรงค์เพื่อลดการบริโภคเกลือ (โซเดียม) ในประเทศไทย

Shares:
QR Code :
QR Code