สสส. X TtikTok จัดแคมเปญ ล้างมือ 40 วิ ถึง อย่าเพิ่งจับอย่าเพิ่งทัช

ที่มา : มติชน


สสส. X TtikTok จัดแคมเปญ ล้างมือ 40 วิ ถึง อย่าเพิ่งจับอย่าเพิ่งทัช thaihealth


แฟ้มภาพ


การแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่กลับมาสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันของผู้คน โดยสิ่งที่ทุกคนควรตระหนักและให้ความสำคัญ คือ การเพิ่มความระมัดระวัง ใส่ใจดูแลสุขภาพ และป้องกันตัวเองให้มากขึ้น รวมถึงการติดตามข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ที่ถูกต้องจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะในเรื่องของวิธีการป้องกันและดูแลตัวเอง


ย้อนไปเมื่อปี 2563 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เคยร่วมกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น แบ่งปันข้อมูล ความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ รวมถึงวิธีการดูแลสุขภาพในยุคโควิดมาแล้วในแคมเปญ #ล้างมือ 40 วิ ผลตอบรับมาพร้อมยอดวิว 5.4 พันล้าน


ตัดฉากมาในปี 2564 กับโควิดระลอกใหม่ มีการปล่อยตัวแคมเปญใหม่ #อย่าเพิ่งจับอย่าเพิ่งทัช เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างดี สร้างยอดวิว 12.8 ล้าน (ข้อมูล ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564) แนวคิดหลักคือการชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแนะนำไอเดียการดูแลตัวเอง การรักษาความสะอาดและหลีกเลี่ยงสัมผัสจุดเสี่ยง COVID-19 อาทิ วิธีล้างมือสุดครีเอตอย่างถูกวิธี, เช็ดหน้าจอโทรศัพท์มือถือจุดเสี่ยงสัมผัสโรค, ทำความสะอาดลูกบิดประตูพร้อมโชว์สเต็ปแดนซ์ เป็นต้o


นอกจากนี้ ยังมีแผนเตรียมส่งแคมเปญต่างๆ เพิ่มเติม ได้แก่ #จัดบ้านจัดใจ รณรงค์การจัดบ้านและสำรวจจิตใจตัวเองให้รู้เท่าทันอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง และ #เก้าอี้เสกร่าง รณรงค์การออกกำลังกายที่บ้านต้านโควิด ฟิตแอนด์เฟิร์มห่างไกลออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น โดยเชิญชวนให้ผู้คนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันข้อมูลการดูแลตัวเองในยุคแห่งโรคระบาด สามารถเข้าร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้


 

Shares:
QR Code :
QR Code