สสส.หนุน กทม.เป็นมหานครแห่งการอ่าน

สสส. และ 72 หน่วยงาน  ร่วมลงนามสนับสนุน กทม.เป็นมหานครแห่งการอ่าน สู่การเข้าชิงเมืองหนังสือโลก world book capital 2013

สสส. และ 72 หน่วยงาน  ร่วมลงนามสนับสนุน กทม.เป็นมหานครแห่งการอ่าน

เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำนักงานกองทุนสนุบสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และผู้นำองค์กรภาคี 72 หน่วยงานร่วมในพิธีลงนามความร่วมมือสนับสนุนโครงการรณรงค์ให้กรุงเทพมหานครเป็น “มหานครแห่งการอ่าน”  และการประกาศตัวเข้าชิงรางวัล world book capital 2013 โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน และ รศ.ดร.วิลาสินี  อดุลยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักรณรงค์สื่อสารสังคม สสส. และผู้นำจากองค์กรภาคีมาร่วมงานอย่างเนืองแน่น เพื่อร่วมกันพลังเป็นหนึ่งเดียวเพื่อการสร้างวัฒนธรรมการอ่านเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสังคมไทย

ภายในงานมีการเปิดตัวโลโก้และแบรนด์แอมบาสเดอร์ (ทูตการอ่าน) คือ  น้องเดียว ด.ช.พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ นักอ่านและนักแสดงเด็กอัจฉริยะ และน้องปอเปี๊ยะ แพรกานต์ นิรันดร นักเขียนวัยเยาว์แต่มากฝีมือ เจ้าของบทประพันธ์ไตรภาค ชุด “จักรภพพันธุ์มหัศจรรย์” 

เปิดตัวหนังสือ ผู้หญิงกลิ้งโลก

วันเดียวกันมีการเปิดตัวหนังสือ ผู้หญิงกลิ้งโลก โดยมี กาละแมร์  พัชรศรี เบญจมาศ  เป็นผู้ดำเนินรายการ และมีงานนักเขียนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ คุณยุ้ย สฤณี อาชวานันทกุล , บรรณาธิการสำนักพิมพ์สามสี คุณอ้อย :  มนทิรา จูฑะพุทธิ  คุณหมิว : ลลิตา  ปัญโญภาส-ศศิประภา  รศ.ดร.วิลาสินี อดุลยานนท์   และ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์  หนึ่งในผู้หญิงไทยจากหนังสือเล่มนี้
 
ผู้หญิงกลิ้งโลก ได้ฉายประสบการณ์ของผู้หญิงร่วมสมัย 14 คน  ที่ทำอะไรหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างบนโลกนี้ได้ ไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย  ขนาดบรรณาธิการสำนักพิมพ์ถึงกับเอ่ยปากว่า แรงบันดาลใจของการก่อเกิดหนังสือเล่มนี้ ก็ยังได้จากการสนับสนุนของ working woman คนสำคัญด้านการพัฒนาสังคม คือ รศ.ดร.วิลาสินี อีกด้วย

 

ที่มา : แผนงานส่งเสริมวัฒนธรรมการอ่าน

Shares:
QR Code :
QR Code