สสส. หนุนเยาวชนทำกิจกรรม
ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ผ่านไปแล้ว สำหรับกิจกรรมเวิร์กช็อปดีๆ ที่ส่งเสริมความสามารถของเยาวชน อย่างโครงการ “สร้างแกนนำเยาวชนด้านกิจกรรมสร้างสรรค์ เฮลธี ยูธ โพรเจ็คท์ บาย ไทเฮล” ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมมือกับกลุ่มเยาวชน ยัง โพรเจ็คท์ โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการเต้นบี-บอย เต้นรำ แต่งคอสเพลย์ และกราฟฟิตี้เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมทั้งสร้างสุขภาพที่ดี
งานนี้มีเยาวชนอายุ 12-18 ปี กว่า 120 คนจากทั่วประเทศมาร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน
อย่าง “เปีย” น.ส.มรกต เทฑธาราทิพย์ ชั้น ม.6 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ที่สนใจในการเต้นบี-บอย และมองว่าการเป็นผู้หญิงไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเต้นบี-บอย และเมื่อทราบข่าวการจัดโครงการครั้งนี้จึงสมัครเข้ามา เพื่อใช้เวลาว่างให้ช่วงปิดเทอมพัฒนาฝีมือ และช่วยผู้ปกครองประหยัดค่าเรียนอีกด้วย
มาต่อกันที่ “เบลล์” ด.ญ.จันทกานต์ อูเอกิ ม.3 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ผู้หลงใหลการเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจกับกิจกรรม เฮล แดนซ์ กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มพูนความรู้ทักษะการเต้นได้เป็นอย่างดี และอยากขอบคุณ สสส.ที่มองเห็นความสำคัญของเยาวชนด้วยการจัดโครงการดีๆ เช่นนี้ขึ้น
ทางด้านกิจกรรม เฮล อาร์ท “ก้าน” หรือ ด.ช.กานต์ วรรธนเศรณี นักเรียนชั้น ม.2 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาบางใหญ่ ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะกราฟฟิตี้บอกว่า การเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้เทคนิดและแนวทางการวาดตามสไตล์ต่างๆ และยังเป็นการรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย
ส่งเสริมในสิ่งที่พวกเขารัก แสดงออกในเวทีที่ถูกต้อง และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อต่อยอดศักยภาพและเสริมทักษะของเยาวชนไทย
ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน
update 14-12-52
อัพเดทเนื้อหาโดย : กิตติยา ธนกาลมารวย