สสส.หนุนยกระดับเชียร์ลีดเดอร์

สร้างมาตรฐานกีฬาไทยเทียบเท่าสากล

 

          สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย (ทีซีเอ) ผนึกกำลัง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และอินเตอร์เนชั่นแนล เชียร์ ยูเนียน (ไอซียู) องค์กรเชียร์ลีดดิ้งระดับโลก สร้างมาตรฐานกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ไทยเทียบเท่าสากล

 

          ทั้งนี้ ทั้ง 3 องค์กรจะจัดอบรม “ทีซีเอเชียร์ลีดดิ้ง โค้ช แคมป์ 2010” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ฝึกสอนได้เรียนรู้หลักสูตรเชียร์ลีดดิ้งกับผู้เชี่ยวชาญจากไอซียู สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดอบรม “ทีซีเอ เชียร์ลีดดิ้ง ซัมเมอร์ แคมป์” ให้นักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย โดยวิทยากรจากสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย ในวันที่ 1-4 เม.ย.นี้ ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี

สสส.หนุนยกระดับเชียร์ลีดเดอร์

 

          นายจรัญ ผู้พัฒน์ นายกสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย เปิดเผยว่า สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทยต้องการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจและ สร้างมาตรฐานให้กับนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์เพื่อความเป็นสากลและเป็นหน่วยงานกลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ให้ความรู้ ส่งเสริม และพัฒนาเชียร์ลีดเดอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จึงได้ร่วมกับ สสส. และไอซียูจัดอบรมโค้ชและนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ขึ้น

 

          สำหรับผู้ฝึกสอนจะอบรมหัวข้อ บทบาทและหน้าที่ของผู้ฝึกสอน, การกำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของการฝึกสอน, หลักการดูแลความปลอดภัย, การจัดการความเสี่ยง, การปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การบริหารจัดการโปรแกรมการฝึก โดยอบรมในวันที่ 1-2 เม.ย.

 

          ส่วนนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์และบุคคลทั่วไป จะอบรมในหัวข้อ เทคนิคยิมนาสติก เชียร์ลีดดิ้งแดนซ์ อาร์ม โมชั่น, เทคนิคการร้องเพลงเชียร์ให้เสียงดังโดยไม่ต้องตะโกน, ท่ายิมนาสติกที่นำมาประยุกต์ใช้ได้จริง, การต่อตัวคู่ที่ถูกต้อง, เทคนิคการต่อตัวคู่ทีมหญิงล้วน และหลักการรักษาความปลอดภัยสำหรับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อบรมวันที่ 3-4 เม.ย.

 

          กำหนดเปิดรับสมัคร วันนี้ – 25 มี.ค.นี้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง ได้ที่สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย โทร.0-2721-8888ต่อ 315-319

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพประกอบ : อินเตอร์เน็ต

 

 

update 22-03-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

Shares:
QR Code :
QR Code